Niềng Răng Không Mắc Cài 3D Clear: Ưu Điểm, Quy Trình, Lưu Ý Niềng

bs-thuyanh
Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ Phạm Thùy Anh
 • Tốt nghiệp Bác sĩ nội trú Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Hà Nội
 • Đảm nhận vị trí Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại các bệnh viện lớn như BVĐK Quốc tế Thu Cúc, bệnh viện Bắc Thăng Long
 • Thăm khám và điều trị thành công cho hơn 1000+ khách hàng

Bạn đang muốn tìm một phương pháp niềng răng thẩm mỹ, có giá thành tốt, hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo được thời gian niềng là ngắn nhất? Vậy thì niềng răng không mắc cài 3D Clear chinh là dành cho những đối tượng này. Đây là một trong những hình thức chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt được người Việt Nam tin dùng nhiều nhất hiện nay.

Niềng răng 3D Clear là gì? Đối tượng chỉ định

Niềng răng không mắc cài 3D Clear cũng là hình thức chỉnh nha thuộc nhóm dùng khay niềng trong suốt tương tự như eCligner hay Invisalign. Tuy nhiên cơ chế hoạt động dịch chuyển răng của mỗi kỹ thuật là khác nhau.

Nếu như Invisalign là công nghệ độc quyền của Mỹ, eCligner là thương hiệu nổi tiếng tại Châu Á. Thì 3D Clear là công nghệ chỉnh nha độc quyền của Chuyên gia niềng răng quốc tế Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Đơn vị này đã nghiên cứu và ứng dụng rất thành công công nghệ chỉnh nha này cho rất nhiều khách hàng cả trong và ngoài nước.

TÌM HIỂU THÊM: Niềng Răng eCligner – Ưu & Nhược điểm

Công nghệ niềng răng 3D Clear được nhiều người tin dùng hiện nay
Công nghệ niềng răng 3D Clear được nhiều người tin dùng hiện nay

Công nghệ niềng răng 3D Clear cũng áp dụng hệ thống máy móc tiên tiến nhất để nâng cao hiệu quả chỉnh nha, đảm bảo thời gian và chi phí tốt nhất. Theo đó, đối tượng niềng răng bằng hình thức 3D Clear cũng sử dụng các khay niềng trong suốt cùng hệ thống mắc cài siêu nhỏ ở bên trong để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Đảm bảo trong quá trình niềng, khay niềng ôm sát chân răng hoàn toàn không bị lộ ra bên ngoài, không ảnh hưởng đến hoạt động giao tiếp, nói chuyện.

Trên thực tế, phương pháp niềng răng 3D Clear được cải tiến từ công nghệ 3D Clear Aligner – kỹ thuật chỉnh nha được hàng triệu người trên thế giới tin dùng. Sao cho phù hợp với tài chính, tình trạng răng miệng và khung hàm của người Việt Nam vốn nhỏ hơn người nước ngoài.

Phương pháp này yêu cầu người niềng răng phải thay khay niềng sớm hơn khoảng 10 – 15 ngày/ thay mới 1 lần để đảm bảo răng được dịch chuyển từng chút một. Người niềng răng cũng hoàn toàn có thể cảm nhận được tình trạng răng miệng của mình đang được thay đổi một cách đáng kể.

Điều vô cùng tuyệt vời là phương pháp niềng răng không mắc cài áp dụng được cho rất nhiều đối tượng khác nhau:

 • Người gặp tình trạng răng cửa xoay gần 90 độ.
 • Người bị móm, các răng bị ảnh hưởng của khớp cắn ngược vào trong, khó ăn và nhai, gặp khó khăn trong cuộc sống.
 • Người bị răng thưa, khoảng cách răng lớn do nhiều nguyên nhân, không nhổ răng, xỉa răng, tai nạn,…
 • Người bị khớp cắn hở, khớp cắn sâu, khớp cắn lệch nhau,…
 • Bệnh nhân bị hô răng nặng, răng chen chúc nhau, mặc khấp khểnh đều có thể áp dụng hình thức niềng này.
 • Người bị hô nặng, cười hở lợi.
 • Người muốn niềng răng để răng tính thẩm mỹ do hoạt động giao tiếp tiếp xúc bên ngoài với nhiều người, người bị dị ứng với mắc cài kim loại không áp dụng được niềng răng mắc cài truyền thống,…

Nhìn chung thì phương pháp niềng này áp dụng được cho rất nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành. Mỗi một trường hợp răng miệng sẽ có khay niềng khác nhau đảm bảo hiệu quả dịch chuyển răng là tốt nhất.

Phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear áp dụng được cho nhiều đối tượng
Phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear áp dụng được cho nhiều đối tượng

Ưu điểm và hạn chế của niềng răng không mắc cài 3D Clear

Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, mời bạn độc những ưu điểm và hạn chế của niềng răng trong suốt 3D Clear mang lại cho mọi khách hàng. Để từ đó có thể đánh giá chính xác về 3D Clear có thật sự tốt hay không.

Những ưu điểm tuyệt vời

Có thể nói tại Việt Nam hiện nay, niềng răng bằng công nghệ 3D Clear đang được đánh giá rất tốt. Và đây cũng là nghiên cứu kỹ thuật của người Việt Nam nên độ phổ biến, tính ứng dụng cũng rộng rãi hơn. Thêm vào đó niềng răng không mắc cài 3D Clear cũng có những ưu điểm vượt trội mà những hình thức khác không có được. Cụ thể như sau:

 • Tính thẩm mỹ cao:

Một trong những ưu điểm nổi bật và cũng là yếu tố quyết định khách hàng chọn và tin tưởng hình thức này chính là tính thẩm mỹ vô cùng cao. Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì ở những phương pháp truyền thống là niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng sứ hay là pha lê, người ta có thể nhìn thấy mắc cài bị lộ ra khi bạn nói chuyện, giao tiếp,…

Nhưng ở niềng răng 3D Clear hay niềng răng trong suốt nói chung, bạn không cần hệ thống dây cung và mắc cài, thay vào đó là một khay niềng mô phỏng tình trạng răng của bạn hiện tại. Nhà thiết kế đã tính toán rất cẩn thận và trang bị thêm một số mắc cài vô cùng nhỏ ở bên trong khay niềng để tạo lực dịch chuyển răng từng chút một trên cung hàm.

Đặc biệt khay hàm này có màu trong suốt ôm sát chân răng khi đeo vào. Không ai biết là bạn đang đeo khay niềng răng cả. Chính vì điều này mà người ta còn gọi phương pháp 3D Clear niềng răng vô hình hay niềng răng “giấu mình”, niềng mà như không niềng.

ĐỌC NGAY: 4+ Lý Do Khiến Bạn Lựa Chọn Niềng Răng Mắc Cài Sứ Trong Suốt

Niềng răng 3D Clear có tính thẩm mỹ rất cao
Niềng răng 3D Clear có tính thẩm mỹ rất cao
 • Đảm bảo kéo răng là tốt nhất:

Một quan điểm sai lầm mà rất nhiều hay nghĩ đến chính là phương pháp chỉnh nha bằng 3D Clear sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn, hay niềng bằng khay thì làm sao tạo ra lực để dịch chuyển. Thực tế không phải vậy, phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear đã được tính toán rất cẩn thận trong quá trình chế tác khay niềng.

Nhà sản xuất đã cân đối để đủ tạo lực đẩy răng, thêm vào đó một số các điểm khấc được đặt trong hàm sẽ tạo lực vừa đủ. Do đó phương pháp này áp dụng được cho cả những tình trạng răng miệng nặng, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tương tự như niềng bằng mắc cài.

 • Giá thành ở mức trung bình:

Nếu so về mức giá của phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear đúng là sẽ cao hơn với những hình thức niềng răng truyền thống khác. Tuy nhiên nếu so về những kỹ thuật công nghệ niềng răng trong suốt khác cùng nhóm thì 3D Clear lại có giá thành rẻ nhất nhưng hiệu quả lại có thể ngang bằng.

Ở hình thức niềng răng Invisalign của Mỹ có giá thành lên tới hơn 100 triệu đồng, công nghệ eCligner của hàn QUốc giá tới hơn 80 triệu đồng thì với 3D Clear bạn chỉ mất từ 50 – 70 triệu đồng cho một ca niềng thành công. Vậy tại sao chi phí lại thấp như vậy khi kỹ thuật, công nghệ áp dụng lại gần nhau giống nhau? Đó là ở thương hiệu.

XEM THÊM: Chi Phí Niềng Răng Các Phương Pháp Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Phương pháp có giá tốt nhất trong kỹ thuật chỉnh răng trong suốt hiện nay
Phương pháp có giá tốt nhất trong kỹ thuật chỉnh răng trong suốt hiện nay

Nếu hai thương hiệu kia đều đến từ nước ngoài, khoản tiền chi trả còn là công vận chuyển máy móc, bộ niềng răng,… thì 3D Clear lại được sản xuất tại Việt Nam, cơ sở chuyên khoa cũng tại Việt Nam dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của những bác sĩ đầu ngành nổi tiếng trên thế giới.

Chính điều này giúp khách hàng phải trả ít khoản phí thuế hơn, dẫn tới giá thành rẻ hơn. Thêm vào đó, do là thương hiệu của Việt Nam nên thời gian sản xuất khay niềng, việc thăm khám định kỳ và quan sát cũng sẽ thuận tiện, dễ dàng hơn.

 • Tiện lợi và đảm bảo tính an toàn cho người dùng:

Một ưu điểm nữa giúp khách hàng tin tưởng khi sử dụng hình thức niềng này chính là ở tín an toàn và tiện dụng cho người niềng. Về chất liệu, khay niềng được làm bằng nhựa trong suốt cao cấp, đảm bảo độ cứng và tính an toàn khi đặt trong môi trường răng miệng.

Khay niềng ôm sát chân răng không gây xỉn màu răng, bệnh về nướu, lợi răng,… Chất liệu này đảm bảo cũng không gây kích ứng, khó chịu trong khoang miệng, nói chuyện và giao tiếp bình thường.

Tính tiện lợi thể hiện ở chỗ, khay niềng hoàn toàn có thể tháo ra để ăn uống, vệ sinh răng miệng rồi lại lắp đeo lại hằng ngày mà không cần đến nha khoa. Bác sĩ sẽ chỉ yêu cầu bạn đeo khay niềng đủ 22 tiếng/ ngày để đảm bảo hiệu quả niềng răng. Đồng thời điều này cũng giúp bạn giải quyết vấn đề, khi ăn có thể bị thức ăn dắt vào kẽ, mắc cài, hay tình trạng bung sút, mắc cài thường gặp ở những phương pháp truyền thống.

ĐỪNG BỎ QUA: Nguyên Nhân Niềng Răng Bị Tụt Lợi & Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Khay niềng trong suốt ôm sát chân răng
Khay niềng trong suốt ôm sát chân răng

Điểm hạn chế

Sở hữu nhiều ưu điểm nhưng hình thức niềng 3D Clear không phải là không có điểm hạn chế. Trong đó phải kể đến như:

 • Thời gian niềng sẽ lâu hơn so với phương pháp dùng mắc cài:

Có thể đây là điểm hạn chế lớn nhất của phương pháp này, bởi do sử dụng khay niềng trong suốt mà không dùng dây cung, mắc cài nên lực đẩy răng sẽ kém hơn một chút. Điều này khiến thời gian niềng cũng lâu hơn từ 3 – 6 tháng so với dùng mắc cài. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với nhưng trường hợp răng miệng phức tạp. Còn những ca niềng có mức độ nhẹ, thời gian niềng của cả hai bên vẫn được đánh giá là như nhau.

TÌM HIỂU THÊM: Thời Gian Niềng Răng Bao Lâu Thì Đều?

 • Có thể bị ảnh hưởng đến phát âm:

Thời gian đầu mới đeo khay hàm, do chưa quen, bạn sẽ thấy hơi đau nhẹ một chút cùng cảm giác phát âm bị lệch đi. Đó là do sự cản trở khay niềng, khiển luồng hơi không được đưa vào và thoát ra hết khiến âm thanh giọng nói bị lệch đi một chút. Tuy nhiên, sau đó, khi đã quen với sự xuất hiện của khay hàm thì tình trạng này sẽ được cải thiện đáng kể.

 • Đảm bảo thời gian đeo niềng:

Khay hàm cần được đảm bảo đeo trong khoang miệng đủ từ 22 giờ trở lên trong một ngày. Như vậy mới đảm bảo được hiệu quả niềng răng là tốt nhất. Thêm vào đó, khay sẽ được thay mới sau 10 – 15 ngày đeo. Điều này khiến bạn mất thời gian để lên các phòng khám nha khoa để thay khay niềng mới và tái khám định kỳ để kiểm tra.

Hình thức niềng này cũng có một điểm hạn chế nhỏ
Hình thức niềng này cũng có một điểm hạn chế nhỏ

Niềng 3D Clear có thật sự tốt hay không?

Không thể phủ nhận là phương pháp niềng răng nào có ưu điểm cũng sẽ có những nhược điểm nhất định. Tuy nhiên với những gì mà phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear mang lại vẫn được đánh giá vô cùng cao và hiệu quả.

Niềng răng 3D Clear giúp bạn có một ngoại hình tự tin, thoải mái năng động trong suốt thời gian niềng có thể kéo dài đến vài năm. Khi đó, dù bạn làm công việc gì cũng không bị tâm lý ngại ngùng, tự ti cản trở.

Trong suốt hành trình niềng răng kéo dài của mình như vậy, bạn luôn được hệ thống bác sĩ kiểm tra, quan sát và đánh giá tình trạng răng miệng một cách cẩn thận và chi tiết nhất. Người niềng cũng có thể thấy được tình trạng răng miệng của mình đang tốt lên từng ngày.

Niềng răng vô hình 3D Clear cũng không cản trở hoạt động sinh hoạt, thói quen ăn uống và vệ sinh của mình. Bạn sẽ rất nhanh chóng quen với sự xuất hàm của khay niềng trong khoang miệng. Chính vì thế trong số những kỹ thuật niềng khay trong hiện nay nổi tiếng 3D Clear được xem là phù hợp nhất cả về chất lượng, giá thành và hiệu quả cho người niềng.

XEM NGAY: 6+ Ưu Điểm Vượt Trội Của Niềng Răng Bằng Khay Invisalign

Quy trình niềng răng không mắc cài 3D Clear và lưu ý

Quy trình để bắt đầu niềng răng trong suốt 3D Clear sẽ bao gồm một số những bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng. Người niềng sẽ được tiến hành thực hiện khám sức khỏe răng miệng lâm sàng, chụp hình X-quang, chụp hình chỉnh nha để có thể biết được toàn bộ khung xương hàm hiện tại.
 • Bước 2: Scan 3D và đưa ra hướng điều trị phù hợp cùng phác đồ chuẩn nhất cho từng bệnh nhân. Đây là bước rất quan trọng để người niềng có thể biết trước được kết quả sau khi niềng của mình.
 • Bước 3: Toàn bộ hình ảnh và số liệu của người niềng sẽ là căn cứ để chế tạo và thiết kế khay niềng trong suốt phù hợp nhất với bạn.
 • Bước 4: Người niềng bắt đầu bước vào giai đoạn niềng răng, đeo khay hàm và thường xuyên quay trở lại tái khám theo đúng lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng.
Quy trình niềng đúng chuẩn các bước
Quy trình niềng đúng chuẩn các bước

Thời gian để kết thúc một ca niềng hoàn toàn phụ thuộc vào bệnh nhân. Phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng răng miệng hiện tại của họ, vào chế độ chăm sóc răng có tốt không, có đeo đúng và đủ thời gian quy định hay không,… Trung bình thì mỗi người sẽ mất từ 1 – 2 năm để niềng răng. Những trường hợp mức độ phức tạp hơn sẽ hơn 2 năm đến gần 3 năm mới hoàn thành.

Trong quá trình niềng răng không mắc cài 3D Clear, bạn cần đặc biệt chú ý những điều sau:

 • Phải hiểu và nắm chắc được các bước thực hiện và tháo lắp khay niềng 3D Clear đúng chuẩn nhất để tránh vỡ hoặc là hỏng các mắc cài nhỏ được lắp ở bên trong. Thực hiện lắp đúng còn giúp nâng cao hiệu quả chỉnh nha lên cao hơn.
 • Khay niềng cũng cần được vệ sinh thường xuyên theo đúng nguyên tắc chuẩn chỉnh, Điều này để đảm bảo khay không bị nhiễm khuẩn khi tháo lắp ra vào.
 • Vệ sinh răng miệng sau khi ăn uống và trước khi lắp khay niềng.
 • Thường xuyên quay trở lại khám răng định kỳ để kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại.
 • Tuân thủ nghiêm những quy định và hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình niềng răng.

ĐỪNG BỎ QUA: Sau Khi Niềng Răng Nên Ăn Gì? Thực Đơn Dành Cho Người Niềng Răng

Niềng răng không mắc cài 3D Clear giá bao nhiêu, niềng ở đâu?

Chi phí niềng răng không mắc cài 3D Clear tại ViDental Clinic dao động từ 55.000.000 VNĐ đến 80.000.000 VNĐ cho một ca niềng. Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi khách hàng, thời gian niềng dự kiến, cũng như các dịch vụ đi kèm khác (như nhổ răng, phục hồi men răng,…).

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào từng đối tượng
Chi phí niềng răng phụ thuộc vào từng đối tượng

ViDental Clinic là nha khoa uy tín tại Hà Nội, với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Nha khoa được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, cùng với quy trình điều trị chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Dưới đây là một số lý do bạn nên lựa chọn niềng răng không mắc cài 3D Clear tại ViDental Clinic:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp: ViDental Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, đặc biệt là niềng răng không mắc cài. Các bác sĩ đều được đào tạo bài bản tại các trường đại học y khoa danh tiếng trong và ngoài nước, luôn cập nhật những kỹ thuật nha khoa tiên tiến nhất để mang lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng.
 • Trang thiết bị hiện đại: ViDental Clinic được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, hỗ trợ tối đa cho quá trình niềng răng không mắc cài 3D Clear, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 • Quy trình điều trị chuyên nghiệp: Quy trình niềng răng không mắc cài 3D Clear tại ViDental Clinic được thực hiện một cách chuyên nghiệp, bài bản, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Các bước trong quy trình đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên có chuyên môn cao, theo dõi sát sao tình trạng răng miệng của khách hàng trong suốt quá trình niềng.
 • Chế độ bảo hành: ViDental Clinic có chế độ bảo hành lâu dài cho dịch vụ niềng răng không mắc cài 3D Clear, giúp khách hàng yên tâm trong suốt quá trình điều trị.
 • Dịch vụ khách hàng chu đáo: ViDental Clinic luôn quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng, do đó luôn cung cấp dịch vụ khách hàng chu đáo, tận tâm. Khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ về dịch vụ, giải đáp mọi thắc mắc và được hỗ trợ trong suốt quá trình niềng răng.

Ngoài ra, ViDental Clinic còn thường xuyên có các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng niềng răng, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

ViDental Clinic là địa chỉ niềng răng an toàn
ViDental Clinic là địa chỉ niềng răng an toàn

Niềng răng không mắc cài 3D Clear được xem là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được nhiều đối tượng là người Việt Nam tin tưởng và áp dụng. Hy vọng với những thông tin trên đây giúp bạn tin tưởng và áp dụng hình thức này một cách tốt nhất.

THAM KHẢO NGAY:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là lựa chọn của nhiều người
le-ra-mat-3
niềng răng mắc cài sứ tự buộc
Niềng Răng Mắc Cài Tự Buộc - 5 Thông Tin Cần Biết Trước Khi Thực Hiện
mắc cài tự đóng và mắc cài thường
1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới
Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309