Chuyên khoa Nha khoa Phục hình

Giới thiệu chung

Trong lĩnh vực nha khoa, nha khoa phục hình là kỹ thuật khôi phục lại hình thể của răng bị tổn thương hoặc bị mất nhằm tái tạo lại thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng. Thông qua kỹ thuật này, các khuyết điểm của răng sẽ được khắc phục, sửa chữa. Từ đó giúp cải thiện khả năng ăn nhai, hỗ trợ phát âm và tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng, mang lại nụ cười tự tin nhất.

Hiện nay, nha khoa phục hình được chia thành 2 nhóm phương pháp chính là phục hình tháo lắp và phục hình cố định. Hai nhóm phương pháp này sẽ được bác sĩ áp dụng linh hoạt cho nhiều trường hợp cần phục hình răng khác nhau.

Theo đó, các bác sĩ sẽ căn cứ vào khuyết điểm của răng, tình trạng sức khỏe cũng như khả năng tài chính của từng người để đưa ra giải pháp phù hợp, mang tới hiệu quả tối ưu nhất.

Nha khoa phục hình được áp dụng cho nhiều tình trạng răng khác như răng tổn thương, nứt gãy, sứt mẻ; bị mất một răng, nhiều răng hay toàn hàm; răng bị mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, mòn men răng, viêm tủy,….Phục hình răng sẽ khắc phục hoàn toàn những vấn đề này và răng mới được phục hình sẽ có hình dáng, màu sắc chân thực như răng tự nhiên ban đầu.

Nha khoa phục hình hiện nay chính là giải pháp tối ưu giúp khôi phục răng bị mất, thiếu và những chiếc răng hư hỏng không thể hàn khắc phục, mang lại nụ cười tự tin và thoải mái nhất cho người bệnh.

Giải quyết tình trạng

Phương pháp điều trị

Các phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay bao gồm:

  • Cấy ghép implant là phương pháp sử dụng trụ implant bằng titanium cấy vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Răng sứ được gắn lên trụ implant để khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Đây là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay, có thể mang lại hiệu quả lâu dài.
  • Cầu răng là phương pháp sử dụng các chụp răng sứ để thay thế cho phần thân răng đã mất. Hai chụp răng sứ ở hai bên vị trí mất răng sẽ được gắn vào hai răng thật khỏe mạnh kế cận để làm trụ cầu. Cầu răng có thể mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, nhưng có thể làm ảnh hưởng đến các răng thật kế cận.
  • Hàm giả tháo lắp là phương pháp sử dụng một hàm răng giả tháo lắp để thay thế cho một hoặc nhiều răng đã mất. Hàm giả có thể được làm bằng nhựa cứng, nhựa dẻo hoặc kim loại. Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng đơn giản, tiết kiệm chi phí, nhưng có thể gây khó chịu khi ăn nhai và không thể mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.
  • Trám răng là phương pháp sử dụng vật liệu trám răng để lấp đầy các lỗ hổng hoặc khuyết điểm trên răng. Trám răng là phương pháp phục hình răng đơn giản, tiết kiệm chi phí, có thể mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.
  • Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng chụp răng sứ để bọc bên ngoài răng thật. Chụp răng sứ có thể cải thiện hình dáng, kích thước, màu sắc và độ bền của răng. Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, nhưng có thể gây ê buốt răng trong một số trường hợp.
  • Dán sứ veneer là phương pháp sử dụng miếng dán sứ veneer mỏng để dán lên bề mặt trước của răng. Dán sứ veneer có thể cải thiện màu sắc, hình dáng và độ thẩm mỹ của răng. Dán sứ veneer là phương pháp phục hình răng ít xâm lấn nhất, nhưng chỉ phù hợp với các trường hợp răng bị ố vàng, xỉn màu hoặc sứt mẻ nhẹ.

Dịch vụ & giải pháp hoàn thiện

Bảng giá

Bác sĩ nổi bật của chuyên khoa

bs-quanganh

Bác sĩ Nguyễn Quang Anh

  • Thành viên Hiệp hội Implant Quốc Tế ITI
  • Hiện đang là Giám đốc chuyên môn tại Trung Tâm ViDental Clinic
  • Thực hiện cấy ghép Implant thành công cho hơn 1000+ khách hàng

Bác sĩ Quang Anh là một trong những bác sĩ có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phục hình răng tại Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ đã thực hiện thành công hàng nghìn ca phục hình răng, mang lại cho khách hàng hàm răng đều đẹp, chắc khỏe.

Cơ sở y tế nổi bật của chuyên khoa

Trung Tâm ViDental Clinic – Phú Nhuận TPHCM

Bài viết liên quan

14 Địa Chỉ Trồng Răng Implant Đà Nẵng Tốt Nhất Hiện Nay
Bọc Răng Sữa Cho Bé Có Nên Không? Khi Nào Cần Thực Hiện?
Trồng răng sứ nguyên hàm - 6 điều cần biết trước khi thực hiện
Trồng Răng Sứ Titan Giá Bao Nhiêu Và Phụ Thuộc Vào Yếu Tố Nào?
Xem thêm
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309