Chuyên khoa Nha khoa Tổng Quát

Giới thiệu chung

Nha khoa tổng quát là quá trình thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát. Theo đó, các dịch vụ khám nha khoa tổng quát hiện nay bao gồm: kiểm tra răng miệng, lấy cao răng, nhổ răng và điều trị các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu, hôi miệng,….

Khám răng tổng quát là giải pháp tốt nhất hiện nay giúp phát hiện sớm và chính xác các vấn đề về răng miệng. Từ đó, bác sĩ có thể đưa ra hướng giải quyết và can thiệp điều trị sớm, mang lại hiệu quả vượt trội ngay từ lần đầu tiên. Đồng thời hạn chế tình trạng bệnh lý trở nên nghiêm trọng hơn nếu không điều trị kịp thời.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong bất kỳ ca điều trị bệnh răng miệng nào, việc thăm khám tổng quát là bước đầu tiên quan trọng nhất. Bởi nếu bỏ qua bước này để tiến tới điều trị ngay sẽ khiến bác sĩ rất khó nắm bắt chính xác được tình trạng, mức độ và các vấn đề cần giải quyết. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả điều trị, thậm chí có thể gây nên những sai sót trong quá trình điều trị hoặc những biến chứng không mong muốn.

Hiện nay, các chuyên gia răng miệng đưa ra lời khuyên mọi người nên thăm khám răng tổng quát định kỳ trong năm. Có thể 6 tháng/1 lần hoặc 4 tháng 1 lần, tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng hoặc vấn đề phát sinh ở mỗi người.

Phương pháp điều trị

Một số phương pháp điều trị phổ biến đối với chuyên khoa Nha khoa tổng quát bao gồm:

 • Lấy cao răng: Cao răng là một lớp mảng bám cứng màu vàng hoặc nâu bám trên bề mặt răng. Cao răng có thể gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,... Lấy cao răng là phương pháp đơn giản, an toàn giúp loại bỏ cao răng, bảo vệ sức khỏe răng miệng.
 • Trám răng: Trám răng là phương pháp sử dụng vật liệu trám răng để lấp đầy các lỗ hổng, vết nứt trên răng, giúp phục hồi hình dáng, màu sắc và chức năng ăn nhai của răng. Trám răng là phương pháp điều trị phổ biến đối với các trường hợp sâu răng, sứt mẻ, vỡ răng,...
 • Nhổ răng: Nhổ răng là phương pháp loại bỏ một hoặc nhiều răng khỏi hàm. Nhổ răng được chỉ định trong các trường hợp răng sâu nặng, răng bị viêm nhiễm, răng bị vỡ lớn,...

Ngoài ra, chuyên khoa Nha khoa tổng quát còn thực hiện các phương pháp điều trị khác như:

 • Điều trị viêm nha chu: Viêm nha chu là một bệnh lý răng miệng mạn tính, gây ra bởi vi khuẩn tích tụ trên răng. Viêm nha chu có thể dẫn đến mất răng nếu không được điều trị kịp thời.
 • Điều trị sâu răng: Sâu răng là một bệnh lý răng miệng phổ biến, gây ra bởi vi khuẩn tích tụ trên răng. Sâu răng có thể dẫn đến đau nhức, mất răng nếu không được điều trị kịp thời.
 • Điều trị viêm tủy: Viêm tủy là một bệnh lý răng miệng nghiêm trọng, gây ra bởi vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng. Viêm tủy có thể dẫn đến mất răng nếu không được điều trị kịp thời.
 • Điều trị viêm lợi: Viêm lợi là một bệnh lý răng miệng phổ biến, gây ra bởi vi khuẩn tích tụ trên răng. Viêm lợi có thể dẫn đến mất răng nếu không được điều trị kịp thời.
 • Điều trị răng khôn mọc lệch: Răng khôn là răng mọc cuối cùng trong hàm, thường mọc lệch, gây ra đau nhức, khó chịu. Răng khôn mọc lệch có thể dẫn đến các bệnh lý răng miệng khác nếu không được điều trị kịp thời.
 • Điều trị răng mọc ngầm: Răng mọc ngầm là răng mọc nằm dưới nướu, không thể mọc lên được. Răng mọc ngầm có thể gây ra đau nhức, khó chịu, thậm chí là nhiễm trùng.
 • Điều trị răng mọc ngược: Răng mọc ngược là răng mọc ngược vào trong xương hàm. Răng mọc ngược có thể gây ra đau nhức, khó chịu, thậm chí là nhiễm trùng.

Dịch vụ & giải pháp hoàn thiện

Bảng giá

Bác sĩ nổi bật của chuyên khoa

bs-thuyanh

Bác sĩ Phạm Thùy Anh

 • Tốt nghiệp Bác sĩ nội trú Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Hà Nội
 • Đảm nhận vị trí Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại các bệnh viện lớn như BVĐK Quốc tế Thu Cúc, bệnh viện Bắc Thăng Long
 • Thăm khám và điều trị thành công cho hơn 1000+ khách hàng

Tốt nghiệp chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt tại Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Thùy Anh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha. Với chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ đã thăm khám và điều trị thành công cho hơn 1000+ ca chỉnh nha, mang lại cho khách hàng hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin.

Bài viết liên quan

Niềng răng nhổ răng số 6 có đau không, bị ảnh hưởng gì không?
[Giải đáp chi triết] Có nên niềng răng nhổ răng số 3 hay không?
Cách lấy cao răng bằng đường nâu được rất nhiều lựa chọn và sử dụng
sún răng
Xem thêm
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309