Trồng Răng Sứ Giá Bao Nhiêu 1 Chiếc [Bảng Giá Mới Nhất]

bs-quanganh
Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Quang Anh
 • Thành viên Hiệp hội Implant Quốc Tế ITI
 • Hiện đang là Giám đốc chuyên môn tại Trung Tâm ViDental Clinic
 • Thực hiện cấy ghép Implant thành công cho hơn 1000+ khách hàng

Điểm danh các phương pháp trồng răng sứ phổ biến hiện nay

Trồng răng sứ là phương pháp được áp dụng cho người bị mất răng, giúp khôi phục khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ hiệu quả. Trước khi tìm hiểu chi phí trồng răng sứ hết bao nhiêu tiền, chúng ta hãy cùng điểm qua một số phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay.

Cấy ghép Implant

Đây là công nghệ cấy ghép răng mới nhất phù hợp trong mọi trường hợp mất răng, dù mất một răng hay cả toàn hàm, giúp phục hồi toàn diện cả chân răng và thân răng. Để thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng trụ implant với chất liệu chính từ titanium đặt cố định vào khu vực xương hàm ở nơi răng bị mất. Sau một thời gian, khi xương hàm và trụ tích hợp với nhau, bác sĩ sẽ tiếp tục dùng khớp nối để nối phần trụ implant với thân răng sứ.

Cuối cùng, phần mão sứ sẽ được chụp ở bên ngoài thay thế cho răng thật với hình dáng, màu sắc như thật. Cắm implant là giải pháp được nhiều người ưa chuộng do an toàn, hiệu quả, tính thẩm mỹ cao, đảm bảo được chức năng ăn nhai và độ bền vĩnh viễn.

XEM THÊM: Review Ưu Nhược Điểm Của Việc Trồng Răng Implant

Trồng răng có 3 phương pháp phổ biến
Trồng răng có 3 phương pháp phổ biến

Cầu răng sứ

Đây là phương pháp trồng răng phù hợp với trường hợp mất một hoặc vài chiếc răng. Tuy nhiên, khi thực hiện đòi hỏi bệnh nhân phải mài 2 răng khỏe mạnh bên cạnh để làm trụ. Mặc dù được đánh giá cao về tính thẩm mỹ nhưng phương pháp làm cầu răng không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, không duy trì hiệu quả lâu dài. Sau một thời gian, răng sẽ có kẽ hở, bị nghiêng, xô lệch theo thời gian.

ĐỌC THÊM: Trồng Răng Bắc Cầu Có Hiệu Quả Không?

Răng sứ tháo lắp

Răng sứ tháo lắp được biết đến là phương pháp cải thiện tình trạng mất nhiều răng, mất răng toàn hàm ở người lớn tuổi. Cấu tạo của răng gồm hai phần gồm nền nhựa và răng sứ. Chúng được kết hợp tạo thành một khối thống nhất, có số lượng răng tương đương răng cần phục hình. Trong đó, răng sứ được ép chặt trên nền nhựa, có móc kim loại kèm theo hoặc không tùy vào vị trí, tình trạng. Loại răng này được đánh giá cao về hiệu quả, tính thẩm mỹ, độ an toàn cũng như giá thành hợp lý.

Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc?

Bảng giá trồng răng sứ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phương pháp thực hiện, chất liệu sứ cũng như tình trạng răng miệng của từng người.

Phương pháp thực hiện

Chi phí trồng răng sứ sẽ phụ thuộc vào phương pháp người bệnh lựa chọn cụ thể:

 • Hàm giả tháo lắp: Chi phí thường khá rẻ, chỉ trên dưới 7 triệu đồng/hàm. Tuy nhiên, loại hàm này chỉ có tuổi thọ từ 5 đến 7 năm, độ bền thường không cao.
 • Cầu răng sứ: Chi phí mỗi răng khoảng 5.000.000 – 7.000.000VNĐ. Khi chỉ bị mất một răng, làm cầu răng sứ cần phải mài 2 răng bên cạnh để tạo trụ. Lúc này, bạn sẽ cần làm 3 răng sứ và tổng chi phí sẽ là 15.000.000VNĐ – 21.000.000VNĐ.
 • Cấy ghép Implant: Trụ Implant hiện nay có giá dao động trong khoảng từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng và mão răng sứ có giá dao động từ 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng tùy loại. Khi mất một răng, bạn chỉ cần phải thanh toán chi phí cho việc cấy ghép Implant tại vị trí răng bị mất. Đồng thời, quá trình thực hiện không cần phải mài, tác động tới răng bên cạnh.

ĐỪNG BỎ QUA: Làm Cầu Răng Sứ Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Mới Nhất 2023

Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc tùy vào phương pháp thực hiện
Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc tùy vào phương pháp thực hiện

Có thể thấy răng, chi phí trồng răng sứ ở 3 phương pháp trên đều có những sự khác nhau. Trong đó, hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ là phương pháp có giá rẻ nhất nhưng hiệu quả lại không cao và thường gây ảnh hưởng đến răng thật. Khi có ý định trồng 1 chiếc răng sứ, cấy ghép Implant đang được coi là phương pháp tối ưu hơn cả.

Chất liệu sứ

Chi phí làm răng sứ thường phụ thuộc vào chất liệu sứ mà bạn lựa chọn. Hiện nay, trên thị trường có hai loại chính là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

 • Răng sứ kim loại: Răng có cấu tạo gồm phần sườn làm từ kim loại trong khi bên ngoài được bao phủ bởi một lớp sứ. Với cấu tạo trên, sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện hiện tượng bị đen viền nướu. Ngoài ra, tính thẩm mỹ của loại răng này cũng khá kém, nhất là khi ánh sáng chiếu vào sẽ khiến màu răng khá đục, không được tự nhiên. Tuy nhiên, chi phí trồng răng sứ kim loại khá thấp, chỉ từ 1,5 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng tùy từng chất liệu. Đồng thời, tuổi thọ của răng cũng chỉ từ 5-7 năm.
 • Răng sứ toàn sứ: Răng được tạo nên từ 100% chất liệu sứ nên đảm bảo tính thẩm mỹ, ăn nhai tốt. Ngoài ra, chất liệu này tương thích tốt với khoang miệng, không có hiện tượng bị viêm nướu, sưng tấy hoặc kích ứng. Hơn nữa, tuổi thọ của răng cũng khá cao, thường lên tới 15 – 20 năm hoặc hơn thế. Với độ trắng sáng, tự nhiên như răng thật, vậy trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc? Chi phí thực hiện sẽ dao động từ 4 triệu đồng tới 12 triệu đồng tùy loại.

XEM NGAY: Trồng Răng Sứ Loại Nào Tốt Nhất? Đánh Giá Chất Lượng Từng Loại

Chất liệu sứ cũng quyết định chi phí
Chất liệu sứ cũng quyết định chi phí

Tình trạng của bệnh nhân

Trước khi trồng răng sứ, bạn thường được thăm khám để đánh giá về tình hình sức khỏe răng miệng. Trong trường hợp răng miệng bình thường, bạn sẽ được tiến hành quy trình trồng răng sứ ngay lập tức. Ngược lại, nếu mắc phải những bệnh lý về răng miệng như viêm tủy, sâu răng, viêm nha chu… bạn sẽ cần phải thực hiện điều trị triệu chứng dứt điểm rồi mới có thể trồng răng sứ.

Ngoài ra, nếu bạn bị mất răng lâu ngày, bạn sẽ cần phải cấy ghép xương rồi mới thực hiện trồng răng implant. Từ đây, chi phí cũng sẽ cao hơn, quá trình thực hiện mất nhiều thời gian hơn để xương có thể ổn định.

Như vậy với câu hỏi trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc, có thể thấy rằng điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến chi phí thực hiện vô cùng đa dạng. Bạn sẽ cần bỏ ra từ 1,5 triệu đồng cho đến 15 triệu, thậm chí lên đến 30 triệu nếu muốn sở hữu răng sứ chất lượng tốt nhất.

Về cơ bản răng sứ có giá từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng
Về cơ bản răng sứ có giá từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng

Bảng giá trồng răng sứ

CHẤT LIỆU

Giá Ưu Đãi

CHI PHÍ

Bảo Hành

Răng sứ Titanium - Đức

2.250.000 VNĐ/răng

2.500.000 VNĐ/răng

5 năm

Răng sứ Full Zirconia - Đức

4.680.000 VNĐ/răng

5.200.000 VNĐ/răng

7 năm

Răng sứ Zirconia DDBIO - Đức

4.950.000 VNĐ/răng

5.500.000 VNĐ/răng

7 năm

Răng sứ Cercon - Đức

5.400.000 VNĐ/răng

6.000.000 VNĐ/răng

7 năm

Răng sứ Ceramill - Đức

7.200.000 VNĐ/răng

8.000.000 VNĐ/răng

10 năm

Răng sứ Cercon HT - Đức

6.300.000 VNĐ/răng

7.000.000 VNĐ/răng

8 năm

Răng Sứ Nacera

6.300.000 VNĐ/răng

7.000.000 VNĐ/răng

10 năm

Răng sứ Emax

6.300.000 VNĐ/răng

7.000.000 VNĐ/răng

10 năm

Răng sứ 3M Lava Plus - Mỹ

7.200.000 VNĐ/răng

8.000.000 VNĐ/răng

10 năm

Trụ Implant Osstem - Hàn Quốc

16.200.000 VNĐ/trụ

18.000.000 VNĐ/trụ

10 năm

Trụ Dentium - Mỹ

16.650.000 VNĐ/trụ

18.500.000 VNĐ/trụ

10 năm

Trụ Neodent Straumann - Thụy Sĩ

34.200.000 VNĐ/trụ

38.000.000 VNĐ/trụ

20 năm

Trụ Nobel CC - Thụy Điển

31.500.000 VNĐ/trụ

35.000.000 VNĐ/trụ

20 năm

Một số lưu ý khi trồng răng sứ

Để đảm bảo được răng sứ bền đẹp sau thực hiện, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tìm hiểu kỹ càng thông tin, lựa chọn những cơ sở nha khoa có uy tín trên thị trường để thực hiện trồng răng sứ.
 • Nếu chi phí hạn hẹp, bạn có thể lựa chọn những cơ sở nha khoa có dịch vụ trả góp lãi suất 0% để việc trồng răng tiết kiệm chi phí hơn.
 • Sau khi trồng răng bạn cần chú ý vệ sinh, chăm sóc răng miệng thật kỹ lưỡng. Đánh răng đúng cách bằng bàn chải lông mềm 2 lần/ngày kết hợp sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để vệ sinh kẽ răng, tránh mảng bám trú ngụ.
 • Bạn chỉ nên ăn thực phẩm mềm như thịt nấu kỹ, hoa quả… hạn chế sử dụng các món ăn dai, cứng.
 • Thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ lần để kiểm tra tình trạng răng miệng và khắc phục sự cố phát sinh nếu có.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc trồng răng sứ bao nhiêu 1 chiếc. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin, lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín để có được kết quả như ý.

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT:

Dịch vụ

Chất liệu phổ biến

Bảng giá

Câu hỏi thường gặp

Trồng răng nhai giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp trồng răng, số lượng răng cần trồng, tình trạng răng miệng của khách hàng, chính sách giá nha khoa.

 • Giá trồng răng nhai bằng hàm giả tháo lắp dao động khoảng 2.500.000 - 5.500.000 đồng/hàm.
 • Giá trồng răng nhai bằng cầu răng sứ dao động khoảng 2.500.000 - 9.000.000 đồng/răng.
 • Giá trồng răng nhai bằng cấy ghép Implant dao động khoảng 14.000.000 - 52.000.000 đồng/răng.

Trồng răng ở đâu tốt là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. ViDental Clinic gợi ý cho bạn 11 địa chỉ uy tín, cung cấp dịch vụ chất lượng nhất hiện nay:

 • Nha khoa ViDental.
 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW.
 • Khoa Răng Hàm Mặt trực thuộc Bệnh viện Đại học Y TP Hà Nội.
 • Nha khoa Win Smile.
 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. HCM.
 • Nha khoa Kim.
 • Nha khoa Nhân Tâm.
 • Nha khoa Dr. Care.
 • Nha khoa Trồng Răng Sài Gòn.
 • Bệnh viện RHM Trung Ương TP.HCM.
 • Khoa Răng - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Nhổ răng xong khoảng 3 - 6 tháng có thể trồng lại vì đây là giai đoạn xương hàm hình thành lại. Thông thường 1 tuần sau khi nhổ răng, mầm thịt bắt đầu hình thành đầy trên ổ răng, che lấp khoảng trống đã mất và từ 1 - 2 tháng ổ răng bình phục.

Thực tế tùy từng phương pháp và tình trạng sức khỏe của khách hàng mà thời gian trồng lại có thể khác nhau. Với kỹ thuật phục hình Implant cần cấy trụ giả vào xương hàm nên phải chờ mô mềm, xương hàm phục hồi hoàn toàn, trong khi đó bắc cầu răng sứ không xâm lấn xương, răng, mô mềm nên sau khi nhổ răng khoảng 2 - 3 tháng có thể trồng lại ngay.

Nhổ răng không trồng lại sẽ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng như:

 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 • Giảm khả năng ăn nhai.
 • Mất răng làm tăng khả năng mắc bệnh lý răng miệng.
 • Bị tiêu xương hàm dẫn đến lão hóa sớm.
 • Ảnh hưởng đến dây thần kinh hàm dưới và xoang hàm.

Bác sĩ thường chỉ định phục hình răng sau khi nhổ bỏ từ 3 - 6 tháng vì đây là thời gian vết thương đã lành, dễ dàng để cắm trụ trồng răng. Với phương pháp cầu răng sứ, thời gian này có thể ngắn hơn. 

Trồng răng cấm là kỹ thuật nha khoa giúp cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng nhai cho người trồng. Giá trồng răng cấm bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng phương pháp mà bạn lựa chọn như tháo lắp, cầu răng sứ hay cấy ghép implant.

 • Chi phí trồng hàm tháo lắp dao động trong khoảng 200.000 - 5.000.000VNĐ/răng.
 • Cầu răng sứ là kỹ thuật trồng răng bán cố định, có mức giá từ 2.250.000 - 9.000.000 VNĐ/răng.
 • Trồng răng cấm bằng cấy ghép Implant là phương pháp có chi phí 7.500.000 - 208.000.000 VNĐ/hàm.

Thông thường sau 1 - 2 tháng kể từ lúc mất răng là có thể trồng lại răng giả linh hoạt, còn đối với răng giả cố định thì bạn cần phải chờ sau khi nhổ răng khoảng 2 - 3 tháng. Thời gian này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố có thể kể đến như:

 • Phương pháp trồng răng thực hiện
 • Thời gian mất răng
 • Tình trạng tiêu xương
 • Địa chỉ nha khoa lựa chọn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bọc răng sứ Titan
Có Nên Trồng Răng Khểnh Không? Giá Bao Nhiêu? Trồng Ở Đâu Uy Tín?
Trồng răng vàng
So Sánh Răng Sứ Cercon Và Ceramill: Nên Chọn Loại Răng Nào?
Top 8 Phòng Khám Nha Khoa Đà Lạt Uy Tín, Tốt Nhất 2023
Trồng răng sứ titan - Giải đáp 5 thắc mắc thường gặp
Top 10 Phòng Khám Nha Khoa Đà Nẵng Tốt Nhất Hiện Nay
Răng Sứ Mỹ: Phân Loại, Quy Trình Và Chi Phí [XEM NGAY]
1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới
Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309