Niềng 2 Răng Cửa Bị Hô Bao Nhiêu Tiền?

Bác sĩ Thái niềng răng
Cố vấn chuyên môn: BS CKII Nguyễn Thị Thái (BS Thái niềng răng)
 • Bằng Chuyên khoa Cấp II Chuyên khoa RHM Đại Học Y Hà Nội
 • Chủ tịch Hiệp hội nha khoa tư nhân Việt Nam
 • Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Nha chu Việt Nam
 • Thành viên Dự án Nghiên cứu "Chỉnh nha công nghệ AI thời đại 4.0"

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao nhằm khắc phục các tình trạng răng miệng về vị trí mong muốn. Vậy với những người răng cửa bị hô có sử dụng phương pháp niềng 2 răng cửa bị hô được không? 

Niềng 2 răng cửa bị hô có được không? Trong trường hợp nào?

Niềng 2 răng là phương pháp rất hiếm khi được áp dụng trong quá trình chỉnh nha nhưng nếu cấu trúc hàm phù hợp thì các bác sĩ vẫn có thể tiến hành như mong muốn của bệnh nhân. Khi 2 răng cửa của bạn gặp phải tình trạng hô (vẩu) ở mức độ nhẹ và không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của toàn hàm thì việc sử dụng niềng 2 răng cửa bị hô hoàn toàn có thể được thực hiện.

Nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia, việc niềng răng cửa bị hô không đem lại hiệu quả chỉnh nha như bạn mong muốn bởi:

 • Việc chỉ niềng răng cửa chỉ đem lại hiệu quả thẩm mỹ trong thời gian ngắn bởi cung làm là một thể thống nhất. Khi niềng răng cửa mà không điều chỉnh các răng khác, răng sẽ nhanh chóng bị kênh trở lại .
 • Khi niềng răng sẽ khiến các răng xung quanh bị dịch chuyển dẫn đến tình trạng răng từ đúng khớp cắn thành sai khớp cắn. Việc này ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Ngoài ra, để niềng 2 răng cửa bị hô, bệnh nhân cũng cần xem xét tình trạng răng miệng của mình đang ở trường hợp nào.

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, đây là dạng sai lệch về khớp cắn khiến tỷ lệ tương quan giữa hai hàm trên và dưới bị mất cân đối. Điều này dẫn đến phần hàm trên nhô ra nhiều hơn so với hàm dưới.

Tình trạng sai lệch khớp cắn sẽ mang tới rất nhiều rắc rối khi sinh hoạt và kém duyên cho bệnh nhân sau này. Với trường hợp hô vẩu, hô 2 răng cửa có thể áp dụng niềng răng, ở dạng nặng cần phải có chỉ định của bác sĩ để tiến hành phẫu thuật hàm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

TÌM HIỂU: Trước Và Sau Khi Niềng Răng Thay Đổi Thế Nào?

Niềng 2 răng là phương pháp rất hiếm khi được áp dụng trong quá trình chỉnh nha
Niềng 2 răng là phương pháp rất hiếm khi được áp dụng trong quá trình chỉnh nha

Lựa chọn nha khoa UY TÍN để CHẤT LƯỢNG niềng 2 răng cửa được đảm bảo 

Nhiều người lầm tưởng rằng niềng càng ít răng càng đơn giản hơn khi niềng cả hàm. Tuy nhiên, toàn bộ răng trên hàm là một thể khối toàn diện, bất kỳ răng nào di chuyển cũng sẽ gây ra ảnh hưởng đối với các răng khác. Nếu trong quá trình niềng 2 răng cửa gặp sai sót có thể dẫn tới sai lệch khớp cắn hoặc nghiêm trọng hơn là xô lệch cả hàm.

Tuy nhiên, những nguy cơ này đều có thể khắc phục nhờ việc chọn một địa chỉ nha khoa chỉnh nha uy tín. Trong nước hiện nay, ViDental Clinic được biết tới là nha khoa niềng răng hàng đầu. ViDental Clinic cung cấp đa dạng hình thức chỉnh nha từ niềng răng mắc cài đơn giản đến các phương pháp niềng phức tạp hơn như niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng Invisalign.

XEM THÊM: Niềng Răng Có Bao Nhiêu Loại? Loại Nào Tốt?

Quá trình thăm khám và chỉnh nha được thực hiện bởi những bác sĩ CHUYÊN MÔN CAO và GIÀU KINH NGHIỆM nhất. Các chuyên gia tại đây đều từng có thời gian nhất định học tập và tu nghiệp chuyên sâu tại các quốc gia có hệ thống nha khoa phát triển như Anh, Mỹ, Đức, Singapore,…

quy-trinh-nieng-vi-smile.jpg

Đồng thời với kinh nghiệm lên tới hơn 15 năm, các bác sĩ dễ dàng lập phác đồ chỉnh nha đúng chuẩn đồng thời linh hoạt xử lý những ca niềng khó. 

Phương pháp chỉnh nha đa dạng tại Trung Tâm ViDental Clinic.
Phương pháp chỉnh nha đa dạng tại Trung Tâm ViDental Clinic.

Nhằm hỗ trợ bác sĩ thực hiện niềng 2 răng cửa hô một cách CHÍNH XÁC, HIỆU QUẢ nhất, công nghệ chỉnh nha hiện đại nhất thế giới VI-SMILE X3 được ứng dụng. Công nghệ nổi bật nhất trong VI-SMILE X3 phải kể đến ITERO 5D. Công nghệ này không chỉ cho phép bác sĩ quan sát toàn bộ khoang miệng mà còn dự đoán và mô phỏng kết quả niềng. Đặc biệt, thông số từ ITERO 5D chính xác đến đơn vị micromet, là cơ sở quan trọng giúp thiết kế khay niềng tương thích tuyệt đối với khách hàng.

Sở hữu phần mềm Beauty Smile 4D thiết kế dáng răng như mong muốn
Sở hữu phần mềm Beauty Smile 4D thiết kế dáng răng như mong muốn

Khách hàng cũng không cần quá lo lắng về chất lượng tại đây bởi nha khoa cam kết hoàn trả 100% chi phí nếu kết quả chỉnh nha không như mong muốn. Đồng thời nha khoa đồng hành trọn đời cùng khách hàng, theo dõi sát sao và kịp thời giải quyết sự cố niềng răng. Gói bảo hành chỉnh nha cũng được cung cấp cho những khách hàng có nhu cầu, bao gồm miễn phí dịch vụ nhổ răng khôn, chữa trị bệnh lý nha khoa,… và giảm giá dịch vụ thăm khám định kỳ, cấp cứu tai nạn niềng răng,…

bao-hiem-nieng-rang-vidental.jpg

VDT-Banner-220624-07.gif

Niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu tiền?

Quá trình niềng 2 răng cửa muốn đạt được hiệu quả cao, bạn nên thực hiện đồng thời với toàn bộ răng khác trên cung hàm để có thể đồng đều trong quá trình chỉnh nha. Chi phí niềng răng sẽ tùy thuộc vào phương pháp sử dụng, cụ thể:

Niềng răng không mắc cài

Với công nghệ tiên tiến, hiện đại ngày nay việc sử dụng các khay niềng răng trong suốt đã trên rất phổ biến. Phương pháp này không chỉ mang lại hiệu quả chỉnh nha cao mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho người dùng.

Đồng thời, do khay niềng trong suốt dễ dàng tháo lắp nên việc vệ sinh và ăn uống khá thuận tiện. Tuy nhiên, sử dụng niềng răng không mắc cài chỉ phù hợp với những bệnh nhân có tình trạng răng miệng ở thể nhẹ và có khả năng tài chính tốt, bởi phương pháp này có chi phí khá cao dao động từ 80 – 140 triệu.

CHI TIẾT: Niềng Răng Trong Suốt Giá Bao Nhiêu Hiện Nay?

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài bao gồm hệ thống dây cung và các loại mắc cài khác nhau như: mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài pha lê,… Niềng răng mắc cài có ưu điểm là chi phí rẻ, hiệu quả cao nhưng lại không thẩm mỹ cũng như khó khăn trong quá trình vệ sinh và ăn uống.

Ngoài ra, việc niềng răng mắc cài còn gặp phải một vài tình trạng như bung, đứt dây chun làm ảnh hưởng và gây tổn thương đến khoang miệng. Chi phí niềng răng cho các loại niềng răng mắc cài có chi phí dao động từ 15 – 20 triệu đồng/1 hàm.

XEM NGAY: Giá Niềng Răng Mắc Cài Chi Tiết 2024

Niềng hai răng cửa bị hô tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân
Niềng hai răng cửa bị hô tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Thời gian niềng 2 răng cửa bị hô mất bao lâu?

Với sự phát triển của công nghệ chỉnh nha thì thời gian niềng răng cửa bị hô đã được rút ngắn thời gian hơn rất nhiều. Thông thường, thời gian niềng răng cửa bị hô không phải ca chỉnh nha quá phức tạp nên thời gian niềng chỉ dao động từ 1 – 1,5 năm.

Niềng răng cửa bị hô mất bao lâu còn do một vài yếu tố chi phối:

 • Tình trạng răng miệng: Đây là yếu tố tác động đến thời gian chỉnh nha của bệnh nhân. Nếu trong quá trình thăm khám, bạn mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm tủy hay nha chu,…. Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi niềng 2 răng cửa. Điều này khiến cho quá trình chỉnh nha của bạn bị kéo dài.
 • Độ tuổi niềng răng: Việc niềng răng sớm sẽ hiệu quả nhanh chóng hơn cho người bệnh. Với trẻ em, răng và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển chưa cứng nên sẽ linh hoạt với những thay đổi khi niềng. Còn với người lớn, khi răng đã hoàn chỉnh về khung xương hàm thì việc chỉnh nha khá khó khăn và tốn thời gian hơn rất nhiều.
 • Trình độ chỉnh nha: Các bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao sẽ mang lại hiệu quả như ý cho bệnh nhân. Nha sĩ sẽ xác định được chính xác tình trạng răng miệng của bạn đang ở mức độ nào và lựa chọn loại khí cụ phù hợp để điều chỉnh răng về đúng vị trí.
 • Chế độ ăn uống: Một trong những vấn đề liên quan đến thời gian niềng răng là chế độ ăn uống khi niềng. Nếu sử dụng những loại thực phẩm quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm tổn thương đến răng, hạm đồng thời kiến quá trình chỉnh nha kém hiệu quả.

CHI TIẾT: Niềng Răng Mất Bao Lâu Để Hoàn Thiện Quy Trình?

Quy trình niềng 2 răng cửa bị hô

Niềng 2 răng cửa bị hô rất ít người áp dụng, tuy nhiên nếu được bác sĩ thăm khám và chỉ định thì quy trình niềng răng sẽ diễn ra như sau:

Bước 1 – Khám tổng quát

Bác sĩ sẽ trực tiếp khám tổng quát để biết được tình trạng răng miệng của bạn đang ở mức độ nào. Nếu có vấn đề về răng miệng hoặc các bệnh nha chu khác thì cần được điều trị dứt điểm kịp thời mới có thể tiến hành niềng răng.

Nếu tình trạng răng miệng của bạn bình thường thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và hàm. Sau đó sẽ chụp bề mặt trong và ngoài răng để chẩn đoán chính xác tình trạng và lên phác đồ điều trị cụ thể cho bệnh nhân.

Bước 2 – Gắn mắc cài và dây cung

Trong giai đoạn này, các bác sĩ nha khoa sẽ đánh bóng nhẹ trên bề mặt răng của bệnh nhân; tiến hành làm khô răng và bôi keo nha khoa để giữ chặt các mắc cài trên hàm răng.

Sau đó, sẽ tiến hành căng dây cung trong các rãnh của mắc cài sao cho phù hợp với việc điều chỉnh răng về đúng vị trí.

Bước 3 – Tái khám định kỳ

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng việc bệnh nhân tái khám định kỳ theo đúng với phác đồ điều trị của bệnh nhân một cách chính xác. Thường các bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám theo từng giai đoạn niềng răng.

Bước 4 – Tháo niềng

Sau khi hoàn thành tất cả những giai đoạn trong quá trình niềng răng và điều trị, bác sĩ sẽ khám lại và tháo niềng cho bệnh nhân. Với một số trường hợp, bác sĩ vẫn khuyên bệnh nhân nên sử dụng hàm duy trì sau khi niềng nhằm ổn định cấu trúc của răng hàm cũng như tránh tình trạng răng bị tái phát ngược lại.

Bệnh nhân cần hiểu về quy trình niềng 2 răng cửa bị hô
Bệnh nhân cần hiểu về quy trình niềng 2 răng cửa bị hô

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề niềng 2 răng cửa bị hô. Hãy lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn, tình trạng răng miệng của bạn sẽ quyết định liệu có tiến hành niềng 2 răng cửa được không!

 

Dịch vụ

Bảng giá tham khảo

Câu hỏi thường gặp

Việc lựa chọn giữa niềng răng và bọc sứ phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người và mong muốn cá nhân:

 • Nếu bạn có răng lệch lạc nghiêm trọng hoặc vấn đề về khớp cắn, niềng răng là sự lựa chọn tốt hơn để cải thiện toàn diện cấu trúc răng và hàm [1].

 • Ngược lại, nếu bạn muốn nhanh chóng có nụ cười hoàn hảo và răng của bạn chỉ có những vấn đề nhỏ về hình dáng hoặc màu sắc, bọc sứ có thể là lựa chọn lý tưởng [2].

Răng bị nứt có thể niềng được, nhưng cần phải điều trị vết nứt trước để đảm bảo răng chắc khỏe [1]. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nha khoa để đánh giá tình trạng răng và lên kế hoạch điều trị phù hợp [2].

Giá niềng răng dao động từ 25.000.000 - 125.000.000 VNĐ/ca với niềng răng mắc cài và khoảng 100.000.000 - 150.000.000 VNĐ/ca với niềng răng trong suốt phụ thuộc vào 1 số yếu tố [1].

Để tiết kiệm chi phí niềng răng, bạn nên cân nhắc một số lưu ý trước, trong và sau khi niềng [2].

 • Các địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội bao gồm ViDental Clinic, Nha khoa Sunshine Dental, và Nha khoa Quốc tế Tâm An (Serenity).
 • Ở TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể xem xét Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM, Bệnh viện thẩm mỹ - răng hàm mặt WorldWide, và Nha khoa Peace Dentistry.
 • Đà Nẵng cũng có các lựa chọn như Nha Khoa Quốc tế My Smile, Nha Khoa A&T, và Nha Khoa Sài Gòn - Đà Nẵng.

Dưới đây là top 12 nha khoa niềng răng uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn:

 1. ViDental (AIFC Chuẩn Quốc Tế)
 2. Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương
 3. Phòng khám răng miệng - Bệnh viện Quân y 103
 4. Nha khoa Việt Đức
 5. Nha khoa Lạc Việt Intech
 6. Nha khoa Việt Smile
 7. Nha khoa Oze
 8. Nha khoa Win Smile
 9. Nha khoa Bảo Việt
 10. Nha khoa Thúy Đức
 11. Nha khoa Thùy Anh
 12. Nha khoa Ngân Phượng

Dưới đây là danh sách địa chỉ niềng răng tốt nhất TPHCM:

 • ViDental Clinic
 • Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM
 • Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
 • Nha khoa Peace Dentistry
 • Nha khoa Paris
 • Nha khoa Thế Hệ Mới
 • Nha khoa Kim
 • Nha khoa Quốc tế Á Âu
 • Nha khoa Đông Nam
 • Niềng răng tại trung tâm Đức Hạnh
 • Nha khoa Parkway
 • Nha khoa thẩm mỹ Bedental
 • Nha Khoa Việt Smile
 • Nha khoa Hanh Lan
 • Nha khoa Diamond
 • Nha khoa HD Dental Center
 • Nha khoa Đăng Lưu

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Niềng Răng Silicon Có Thực Sự Hiệu qQuả? Hướng Dẫn Sử Dụng
Có 2 loại khí cụ phổ biến để bệnh nhân có thể niềng răng
niềng răng khểnh
le-ra-mat-3
Niềng Răng Bị Lệch Mặt: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục
mắc cài tự đóng và mắc cài thường
Niềng răng xong bị móm
Phương án tối ưu đảm bảo tính thẩm mỹ khi chỉnh nha
Tác hại của niềng răng sẽ rất rõ rệt nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng
Niềng răng xong bị móm
Niềng răng hô nướu
niềng răng vô hình Zenyum
1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới
Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309