Phương Pháp Niềng Răng Hô Cằm Lẹm Tốt Nhất – Quy Trình Thực Hiện

Bác sĩ Thái niềng răng
Cố vấn chuyên môn: BS CKII Nguyễn Thị Thái (BS Thái niềng răng)
 • Bằng Chuyên khoa Cấp II Chuyên khoa RHM Đại Học Y Hà Nội
 • Chủ tịch Hiệp hội nha khoa tư nhân Việt Nam
 • Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Nha chu Việt Nam
 • Thành viên Dự án Nghiên cứu "Chỉnh nha công nghệ AI thời đại 4.0"

Niềng răng hô cằm lẹm có phải là phương pháp tối ưu nhất để giải quyết tình trạng? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi gặp phải trường hợp này. Bởi răng hô, cằm lẹm ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ và ngũ quan của con người, khiến bạn tự ti và kém sắc hơn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc những thông tin hữu ích nhất ngay dưới đây.

Tình trạng răng hô cằm lẹm là như thế nào?

Răng hô hay răng vẩu đều là một, nguyên nhân là do sai lệch khớp cắn ở giữa hai hàm ngay từ khi sinh ra hoặc những chấn thương trong cuộc sống khiến hàm răng trên nhô ra quá mức so với hàm dưới. Răng hô ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ và cả trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Nó khiến cho chức năng nhai bị ảnh hưởng, khó khăn trong giao tiếp và việc vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng không đảm bảo sạch sẽ.

Cằm lẹm là xu hướng cằm phát triển quá mức so với người bình thường. Những người cằm lẹm rất dễ bị nhận thấy khiến mặt bị ngắn đi, tạo cảm giác rất thiếu thẩm mỹ.

Tình trạng răng hô cằm lẹm thường gặp hiện nay
Tình trạng răng hô cằm lẹm thường gặp hiện nay

Thực tế có rất nhiều trường hợp bị lầm tưởng giữa răng hô và cằm lẹm. Có người bị răng hô nhưng lại nghĩ mình bị lẹm cằm. Đó là do xương hàm phát triển quá hướng ra ngoài che khuất cằm đường “jawline” rất khó để xác định chính xác, do da bị chùng xuống. Và với những trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh áp dụng hình thức niềng răng xong kết hợp cắt bỏ xương hàm để cân đối và hoàn chỉnh lại gương mặt.

Còn một trường hợp khác là bị cằm lẹm chứ không phải do hô. Lúc này khi nhìn nghiêng sẽ thấy rõ nhất, môi bị nhọn hơn, cằm lẹm hẳn xuống, đường “jawline” hoàn toàn không thấy được. Với những ai gặp trường hợp này chỉ có cách giải quyết là tiêm filler, độn cằm hoặc cấy mỡ mới giải quyết được tình trạng này.

Còn trường hợp phức tạp nhất là bị cả hai. Những đối tượng này sẽ được tư vấn cụ thể từng tình trạng để áp dụng biện pháp điều trị tốt nhất. Có thể vừa phải chỉnh hình, tiêm filler, độn cằm kết hợp cả niềng răng.

Vậy một câu hỏi được đặt ra niềng răng có hết cằm lẹm không? Điều này là có thể khi bạn bị răng hô mà tưởng mình bị lẹm cằm. Bởi khi bị răng hô rất giống như mình bị lẹm cằm. Thì khi đó, chỉ cần niềng răng là cả hai tình trạng trên được giải quyết tốt nhất.

XEM NGAY: Niềng Răng Có Thay Đổi Khuôn Mặt Không?

Niềng răng là tình trạng chữa răng hô, cằm không lẹm tốt nhất
Niềng răng là tình trạng chữa răng hô, cằm không lẹm tốt nhất

Phương pháp niềng răng hô cằm lẹm được áp dụng

Niềng răng chữa cằm lẹm, răng hô hiện nay là phương pháp chỉnh nha, kéo răng an toàn nhất cho các đối tượng này. Hình thức này sẽ kéo dài trong một thời gian tùy từng mức độ nghiêm trọng mà từ 1 – 3 năm sẽ kết thúc. Trước đó, có thể bạn sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ xương hàm hoặc không để hỗ trợ cho quá trình niềng răng được đạt hiệu quả tốt hơn.

Hiện nay nền y học nha khoa rất phát triển, nghiên cứu và ứng dụng được rất nhiều thành tựu mới trong công nghệ chỉnh nha. Theo đó, cũng có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau để bạn áp dụng và lựa chọn cho phù hợp nhất. Dưới đây là một số hình thức niềng răng phổ biến và áp dụng nhiều nhất, mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

 • Niềng răng kim loại:

Đây là hình thức truyền thống nhất sử dụng hệ thống các mắc cài làm bằng kim loại cùng dây cung để cố định lên từng chiếc răng. Sau đó, các dây cung này sẽ siết chặt để tạo thành một lực kéo dịch chuyển các răng từng chút một về vị trí đúng trên khung hàm. Niềng răng bằng kim loại được chia thành loại niềng dùng dây chun buộc và tự buộc. Tùy vào nhu cầu của từng người mà áp dụng cho phù hợp nhất.

XEM THÊM: So Sánh Mặc Cài Tự Buộc Và Mắc Cài Thường – Loại Nào Tối Ưu?

Phương pháp niềng bằng kim loại được áp dụng ở nhiều khách hàng
Phương pháp niềng bằng kim loại được áp dụng ở nhiều khách hàng
 • Niềng răng bằng mắc cài sứ/ pha lê:

Phương pháp này cũng gần giống với niềng răng bằng mắc cài kim loại. Nhưng thay vì mắc cài kim loại thì lại được thay bằng sứ hoặc chất liệu pha lê cao cấp để làm tăng tính thẩm mỹ. Hiệu quả chỉnh nha và thời gian niềng cung tương tự, chỉ là giá thành phải chi trả sẽ cao hơn từ 10 – 20 triệu đồng cho một ca so với bằng mắc cài kim loại.

TÌM HIỂU: Niềng Răn Mắc Cài Sứ Có Tốt Không?

 • Niềng răng ở mặt trong:

Đây là hình thức chính nha được cải tiến rất nhiều chuyên dùng cho những đối tượng không muốn ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình. Niềng răng cằm lẹm răng hô bằng cách quay mặt vào trong thì không phải đối tượng nào cũng áp dụng được, chỉ một vài trường hợp nhẹ mới được bác sĩ khuyên thực hiện niềng răng mắc cài mặt trong.

 • Niềng răng bằng khay niềng trong suốt:

Cuối cùng là phương pháp niềng răng hiện đại, mới nhất hiện nay là niềng sử dụng khay niềng trong suốt. Tất cả mắc cài, dây cung được loại bỏ, thay vào đó là một khay hàm mô phỏng đúng tình trạng răng hiện tại của bạn. Mỗi khay niềng này cũng đã được nhà thiết kế tính toán rất cẩn thận trong quá trình sản xuất để tạo lực dịch chuyển từng chút một để răng về đúng vị trí mong muốn.

Ưu điểm của hình thức mày chính là khay niềng có màu trong suốt, khi đeo không gây khó chịu, không cộm, chúng ôm sát chân răng. Điều này khiến bạn “niềng răng mà như không niềng”, bởi nếu không nói ra sẽ chẳng ai biết là bạn đang niềng răng cả.

XEM THÊM: Niềng Răng Hô Bằng Nhựa Có Phải Lựa Chọn Tốt?

Niềng răng hô cằm lẹm bằng khay niềng trong suốt
Niềng răng hô cằm lẹm bằng khay niềng trong suốt

Quy trình thực hiện niềng răng đúng chuẩn

Trước khi bước vào giai đoạn niềng răng chính thức, bạn sẽ phải trải qua một quá trình bao gồm nhiều bước khác nhau, từ việc thăm khám, lấy dấu hàm., lắp khí cụ,… Cụ thể từng bước như sau:

 • Bước 1: Chụp X-quang để thăm khám ban đầu

Đây là bước đầu tiên mà khách hàng nào muốn niềng răng cũng phải trải qua, với những người bị răng hô, cằm lẹm lại càng đóng vai trò quan trọng hơn. Khi tiến hành kiểm tra, chụp x-quang bác sĩ sẽ biết được tình trạng răng miệng hiện tại của bạn, nguyên nhân gây hô, cằm lẹm để có hướng điều trị cho phù hợp nhất. Bởi một vài trường hợp sẽ không cần niềng răng, thay vào đó là những phương pháp chỉnh hình công nghệ cao, để cải thiện, giảm bớt chi phí và thời gian thực hiện cũng nhanh hơn.

Đồng thời chụp X-quang cũng là cách để bác sĩ biết được khung xương hàm của bạn. Dựa vào đó xây dựng phác đồ niềng răng cho từng bệnh nhân.

 • Bước 2: Trao đổi tư vấn với khách hàng

Sau khi thăm khám ban đầu kết thúc, người niềng và bác sĩ sẽ cùng trao đổi lại. Bác sĩ sẽ trình bày về tình trạng răng miệng hiện tại của bạn, đồng thời tư vấn phương pháp niềng phù hợp nhất. Cùng đó là đưa ra một số những lựa chọn khác nhau, tùy theo nhu cầu và tài chính của từng khách hàng mà chọn cho hợp lý nhất.

Khi đã thống nhất được hình thức niềng thì phía nha khoa và khách hàng sẽ ký kết hợp đồng. Trong hợp đồng có những điều khoản chi tiết và cụ thể nhất về quyền lợi của khách hàng và cam kết hiệu quả sau khi hoàn thành ca niềng.

 • Bước 3: Lắp khí cụ vào hàm răng

Bước thực hiện này sẽ được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm cao đảm bảo đúng chuẩn kỹ thuật nhất. Bác sĩ sẽ lắp từng mắc cài và dây cung lên từng chiếc răng với phương pháp niềng truyền thống, Còn những đối tượng chọn niềng bằng khay niềng trong suốt thì sẽ được lấy dấu hàm bằng máy quét công nghệ Scan 3D để thiết kế khay niềng phù hợp nhất.

KHÁM PHÁ: Các Loại Dây Cung Niêng Răng, Loại Nào Phù Hợp?

 • Bước 4: Giai đoạn niềng răng

Đây là giai đoạn lâu nhất sẽ kéo dài trong vài năm, người nhanh thì 1 – 2 năm, ca phức tạp hơn thì hơn 2 năm đến 3 năm. Với những người niềng bằng mắc cài sau khi niềng còn phải đeo hàm duy trì thêm 3 – 6 tháng nữa mới kết thúc. Thời gian niềng trong bao lâu còn phụ thuộc vào phương pháp niềng mà khách hàng lựa chọn, mức độ phức tạp của ca niềng, quá trình chăm sóc răng miệng có đảm bảo không,… mà người nhanh, người chậm thường không giống nhau.

Quy trình thực hiện chuẩn, khoa học
Quy trình thực hiện chuẩn, khoa học

Niềng răng hô cằm lẹm hết bao nhiêu tiền và niềng ở đâu?

Giá để chi trả cho một ca niềng răng hô cằm lẹm hết bao nhiêu là vấn đề được rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu quan tâm, tìm hiểu. Trên thực tế, chi phí niềng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố.

Ví dụ như: Phương pháp niềng mà bạn chọn, cơ sở điều trị, tình trạng nghiêm trọng của răng miệng, có phải nhổ hay phẫu thuật gì không,… Chính vì thế rất khó để có thể trả lời chính xác niềng răng hô cằm lẹm sẽ hết bao nhiêu mà mỗi người sẽ có mức giá khác nhau.

Trung bình mức giá để bạn tham khảo với niềng răng bằng mắc cài kim loại là từ 25 – 40 triệu đồng; Niềng răng bằng sứ/ pha lê sẽ từ 35 – 55 triệu đồng; Niềng răng phía mặt lưỡi bên trong sẽ từ 45 – 55 triệu đồng; Niềng răng bằng khay niềng trong suốt từ 60 – 80 triệu đồng, những ca phức tạp hơn có thể lên tới hơn 100 triệu đồng.

XEM NGAY: Chi Phí Niềng Răng Hô Hàm Chi Tiết.

Chi phí niềng răng hô cằm lẹm hết bao nhiêu còn tùy vào từng đối tượng
Chi phí niềng răng hô cằm lẹm hết bao nhiêu còn tùy vào từng đối tượng

Niềng răng hô cằm lẹm ở đâu thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận dịch vụ này. Bạn có thể tham khảo nhiều địa chỉ khác nhau, tìm hiểu ý kiến của những đối tượng đã niềng thành công để lựa chọn. Lưu ý là tuyệt đối không chọn những đơn vị có giá thành rẻ, đơn vị không chuyên nghiệp hiệu quả chỉnh nha không cao mà còn gây nên tình trạng “tiền mất tật mang”.

Với những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng hô cằm lẹm chính hiện nay. Tùy vào tình trạng mỗi người mà có phương pháp niềng, điều trị tốt nhất, hãy đến những cơ sở nha khoa để thăm khám và kiểm tra để được tư vấn, hỗ trợ.

ĐỌC THÊM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thủ Tục Niềng Răng Trả Góp Thế Nào? Lưu Ý Khi Thực Hiện?
Giá Niềng Răng Mắc Cài Theo Từng Phương Pháp Phổ Biến
Khi Nào Nên Chỉnh Nha Trẻ Em, Giá Bao Nhiêu, Thực Hiện Ở Đâu Uy Tín
niềng răng vô hình Zenyum
niềng răng khểnh
[Giải đáp chi triết] Có nên niềng răng nhổ răng số 3 hay không?
Có nên sử dụng hàm Trainer cho bé?
Niềng răng không nhổ răng
Niềng răng nhổ răng số 8 nên hay không? Giải đáp chi tiết
Niềng răng xong bị móm
Niềng răng Trainer cho người lớn có đem lại hiệu quả không?
Gợi Ý 10 Địa Chỉ Niềng Răng Invisalign Giá Rẻ Uy Tín, Chất Lượng
1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới
Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309