Bọc Răng Sứ Có Tốt Không?

bs-thuyanh
Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ Phạm Thùy Anh
 • Tốt nghiệp Bác sĩ nội trú Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Hà Nội
 • Đảm nhận vị trí Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại các bệnh viện lớn như BVĐK Quốc tế Thu Cúc, bệnh viện Bắc Thăng Long
 • Thăm khám và điều trị thành công cho hơn 1000+ khách hàng

Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ là một phương pháp TỐT,  hiệu quả cao, đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Không chỉ có độ thẩm mỹ cao, bọc răng sứ còn giúp cải thiện chức năng ăn nhai, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với phương pháp chỉnh nha truyền thống. Nếu bị mất răng, vỡ hoặc sâu răng khi sử dụng bọc răng sứ sẽ vô cùng hiệu quả. 

Phương pháp này được ra đời khoảng hơn 100 năm và được nghiên cứu lâm sàng chứng minh độ hiệu quả, mặt thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và đảm bảo sức khỏe của răng thật. Tuổi thọ của răng sứ có thể lên đến 20 năm nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và chỉ định.

Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, sử dụng chất liệu kém chất lượng, bọc răng sứ có thể gây ra nhiều vấn đề như vỡ mẻ, lệch khớp cắn, hôi miệng, viêm tủy, viêm nướu hoặc nhiễm trùng, thậm chí có thể gây hại cho răng thật. Để tránh được tình trạng này, bạn hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao cùng trang thiết bị hiện đại để hiệu quả đạt được như mong muốn. Nếu đáp ứng được tất cả các yếu tố này, việc bọc răng sứ sẽ mang lại kết quả tốt và an tâm cho khách hàng.

Bọc răng sứ là một phương pháp mang đến hiệu quả cao
Bọc răng sứ là một phương pháp mang đến hiệu quả cao

Các loại răng sứ phổ biến

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại răng sứ khác nhau, được phân loại dựa trên chất liệu chế tác:

 • Răng sứ kim loại: Loại răng sứ này có chi phí rẻ nhất nhưng độ thẩm mỹ thấp, dễ bị đen viền nướu và có thể gây kích ứng mô mềm.
 • Răng sứ Cercon HT: Loại răng sứ này được làm từ sứ nguyên chất, có độ thẩm mỹ cao, khả năng chịu lực tốt và tương thích sinh học cao. Tuy nhiên, chi phí của răng sứ Cercon HT cao hơn so với răng sứ kim loại.
 • Răng sứ Zirconia: Loại răng sứ này có độ bền cao, chịu lực tốt, không gây kích ứng mô mềm và có độ thẩm mỹ tương đối cao. Chi phí của răng sứ Zirconia ở mức trung bình.
 • Răng sứ Venus: Loại răng sứ này có độ bóng sáng cao, giống răng thật và có khả năng chống mài mòn tốt. Tuy nhiên, độ bền của răng sứ Venus không cao bằng răng sứ Zirconia.
 • Răng sứ Katana: Loại răng sứ này được làm từ sứ nguyên chất, có độ thẩm mỹ cao, khả năng chịu lực tốt và tương thích sinh học cao. Tuy nhiên, chi phí của răng sứ Katana cao hơn so với các loại răng sứ khác.

Bọc răng sứ không mài răng có tốt không?

Bọc răng sứ không mài răng là kỹ thuật bọc răng sứ mới, trong đó bác sĩ sẽ không cần mài răng thật mà vẫn có thể gắn mão sứ lên răng. Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ áp dụng được cho một số trường hợp răng có tình trạng tốt và không có nhiều khuyết điểm.

Răng sứ giá rẻ có tốt không?

Răng sứ giá rẻ thường là răng sứ kim loại hoặc răng sứ có chất lượng thấp. Những loại răng sứ này có thể gây ra một số vấn đề như kích ứng nướu, đổi màu, hôi miệng và thậm chí là gãy vỡ. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn răng sứ giá rẻ.

Răng sứ bảo vệ tốt răng thật bên trong
Răng sứ bảo vệ tốt răng thật bên trong

Một số câu hỏi liên quan

Bọc răng sứ kim loại có tốt không?

Răng sứ kim loại là loại răng sứ có phần khung sườn bên trong làm từ hợp kim Crom – Niken hoặc Crom – Coban và được phủ lớp sứ bên ngoài. Ưu điểm của loại răng sứ này là giá thành rẻ, độ bền chắc cao. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là tính thẩm mỹ không cao do dễ bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, răng sứ kim loại thường được chỉ định cho những răng ít lộ ra khi cười như răng hàm.

Răng sứ Cercon HT có tốt không?

Răng sứ Cercon HT là một dòng răng toàn sứ cao cấp, được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại. Ưu điểm vượt trội của loại răng sứ này là độ chính xác cao, màu sắc tự nhiên, độ bền và khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, giá thành của răng sứ Cercon HT khá cao so với các loại răng sứ khác.

Bọc răng sứ Zirconia có tốt không?

Răng sứ Zirconia là loại răng toàn sứ được làm từ vật liệu Zirconium Dioxide, có độ cứng và độ bền vượt trội. Ưu điểm của răng sứ Zirconia là khả năng chịu lực tốt, tính thẩm mỹ cao, không gây đen viền nướu và lành tính với cơ thể. Tuy nhiên, giá thành của răng sứ Zirconia cũng khá cao.

Bọc răng toàn sứ có tốt không?

Răng toàn sứ là loại răng sứ được làm hoàn toàn từ sứ, không có phần khung kim loại bên trong. Ưu điểm vượt trội của răng toàn sứ là tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên, không gây đen viền nướu, độ bền cao và lành tính với cơ thể. Tuy nhiên, giá thành của răng toàn sứ thường cao hơn so với răng sứ kim loại.

Răng sứ Cercon có tốt không?

Răng sứ Cercon là một dòng răng toàn sứ cao cấp, được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại. Ưu điểm của răng sứ Cercon là độ chính xác cao, màu sắc tự nhiên, độ bền và khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, giá thành của răng sứ Cercon cũng khá cao so với các loại răng sứ khác.

Răng sứ Mỹ có tốt không?

Răng sứ Mỹ là các loại răng sứ được sản xuất tại Mỹ, thường có chất lượng cao và độ bền tốt. Tuy nhiên, giá thành của răng sứ Mỹ cũng rất cao do chi phí nhập khẩu và thương hiệu.

Bọc răng sứ Katana có tốt không?

Răng sứ Katana là một dòng răng toàn sứ cao cấp của Nhật Bản, được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến. Ưu điểm của răng sứ Katana là độ cứng cao, độ bền tốt, màu sắc tự nhiên và khả năng chống bám màu tốt. Tuy nhiên, giá thành của răng sứ Katana cũng khá cao.

Bọc răng sứ Titan có tốt không?

Răng sứ Titan là loại răng sứ có phần khung sườn bên trong làm từ Titan và được phủ lớp sứ bên ngoài. Ưu điểm của răng sứ Titan là giá thành rẻ, nhẹ và lành tính với cơ thể. Tuy nhiên, nhược điểm là tính thẩm mỹ không cao, độ bền không bằng các loại răng sứ cao cấp.

Bọc răng sứ Venus có tốt không?

Răng sứ Venus là một dòng răng toàn sứ của Đức, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại. Ưu điểm của răng sứ Venus là độ cứng cao, độ bền tốt, màu sắc tự nhiên và khả năng chống bám màu tốt. Tuy nhiên, giá thành của răng sứ Venus cũng khá cao.

Trên đây là các thông tin chi tiết nhất để giúp khách hàng giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ có tốt không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Dịch vụ

Chất liệu phổ biến

Bảng giá

Câu hỏi thường gặp

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được? Đây là câu hỏi thường gặp. Sau khi bọc răng sứ, bạn có thể ăn bình thường sau vài ngày và hoàn toàn ăn được sau 1-2 tuần.

Giá làm răng sứ dao động từ 1.000.000 - 2.500.000 VNĐ/răng với răng sứ kim loại và 3.500.000 - 14.000.000 VNĐ/răng với răng sứ toàn sứ [1]. 

Tuổi thọ của răng sứ có thể lên đến 20 năm nếu bạn có một chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp. Tuổi thọ này sẽ ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như:

 • Chất liệu sứ sử dụng
 • Kỹ thuật phục hình sứ
 • Tình trạng răng trước khi trồng
 • Vệ sinh răng miệng đúng cách

Răng sứ có bị ố vàng không? Chuyên gia khẳng định là . Răng sứ không dễ bị đổi màu như răng thật vì bề mặt sứ nhắn, kín, giúp kháng khuẩn và chống bám màu, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của thực phẩm và các tác nhân bên ngoài, răng sứ cũng dần trở nên ố vàng.

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khiến răng sứ ố vàng như: Chất lượng mão sứ kém, bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật, chăm sóc không kỹ.

Khi răng sứ bị ố vàng, bạn nên trao đổi với bác sĩ để tìm cách xử lý, thường là thay mão sứ mới vì răng giả không thể áp dụng các biện pháp tẩy trắng thông thường.

Răng sứ Titan có bị đen không? Các chuyên gia cho biết răng sứ Titan có phần khung sườn bên trong làm bằng kim loại nên dễ bị đen sau một thời gian sử dụng:

 • Ánh sáng không thể chiếu qua lớp kim loại, bị phản ngược lại tạo bóng đen trên răng.
 • Trong quá trình dùng răng sứ Titan, phần kim loại ở chân răng có thể lộ ra gây đen viền nướu.
 • Kim loại phản ứng với axit trong khoang miệng, dần oxy hóa và bị đen. 

Răng sứ Titan bị đen viền là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên khách hàng có thể hạn chế tình trạng này thông qua việc chọn địa chỉ làm răng uy tín và chăm sóc tốt răng giả tại nhà.

Răng sứ có nên dùng tăm nước không là câu hỏi nhiều người quan tâm. Các chuyên gia khuyên những trường hợp bọc răng sứ NÊN DÙNG TĂM NƯỚC để làm sạch răng tốt hơn và ngăn ngừa các vấn đề nha khoa. 

 • Tăm nước tạo ra tia nước nhỏ với lực vừa đủ để loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa, vi khuẩn trên răng, hạn chế mùi hôi khó chịu.
 • Tác động nhẹ nhàng trên răng, không làm xước hay mòn men răng, tránh tình trạng thưa kẽ răng.
 • Tăm nước có chế độ massage nướu để nướu khỏe mạnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bọc răng sứ lần 2 được nhiều khách hàng quan tâm
Bọc răng sứ cho răng thưa
Răng Sứ Bị Rớt Ra Vì Sao Và Cách Xử Lý Hiệu Quả, An Toàn
Bọc răng bạc là gì? Quy trình, chi phí và một số lưu ý khi thực hiện
Răng Bọc Sứ Bị Viêm Tủy Do Đâu Và Cách Xử Lý Như Thế Nào?
Giải đáp bọc răng sứ Venus giá bao nhiêu? Những lưu ý khi thực hiện
Răng Sứ Kim Loại Và Những Thông Tin Tư Vấn Từ Chuyên Gia
boc-rang-su
1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới
Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309