Niềng Răng Mắc Cài Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Theo Từng Loại

Bác sĩ Thái niềng răng
Cố vấn chuyên môn: BS CKII Nguyễn Thị Thái (BS Thái niềng răng)
 • Bằng Chuyên khoa Cấp II Chuyên khoa RHM Đại Học Y Hà Nội
 • Chủ tịch Hiệp hội nha khoa tư nhân Việt Nam
 • Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Nha chu Việt Nam
 • Thành viên Dự án Nghiên cứu "Chỉnh nha công nghệ AI thời đại 4.0"

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha dành cho các trường hợp sai lệch do răng từ đơn giản đến phức tạp nhất. Niềng răng mắc cài là một trong những phương pháp được áp dụng nhiều nhất. Vậy giá niềng răng mắc cài bao nhiêu và bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Các yếu tố quyết định giá niềng răng mắc cài

Thực tế, bảng giá niềng răng mắc cài sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Như phương pháp niềng răng, tình trạng răng, tay nghề của bác sĩ thực hiện hay cơ sở vật chất và công nghệ nha khoa.

 • Phương pháp niềng răng: Các phương pháp niềng răng có chất liệu và kỹ thuật thực hiện khác nhau, vì vậy mức giá cũng cũng có sự chênh lệch.
 • Tình trạng răng: Nếu tình trạng răng phức tạp sẽ cần thời gian điều trị dài và cần sử dụng nhiều khí cụ chỉnh nha nên mức giá niềng răng cao hơn. Đồng thời, các bệnh lý răng miệng như viêm tủy, sâu răng hay viêm nha chu… cũng mất thêm chi phí để điều trị trước khi niềng răng.
 • Tay nghề bác sĩ thực hiện: Tay nghề bác sĩ có tốt không quyết định rất lớn đến kết quả niềng răng. Bác sĩ có chuyên môn kém có thể khiến quá trình niềng kéo dài và phát sinh một số biến chứng. Vì vậy, người thực hiện cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài tại các nha khoa.
 • Cơ sở vật chất nha khoa: Công nghệ và máy móc thiết bị nha khoa hiện đại sẽ hỗ trợ nhiều cho bác sĩ trong việc xác định chính xác tình trạng răng của bệnh nhân. Theo đó, có thể đưa ra kế hoạch điều trị hiệu quả và dự đoán thời gian niềng răng phù hợp.

TÌM HIỂU: Niềng Răng Mất Bao Lâu Thì Hoàn Thiện?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha có lịch sử lâu đời
Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha có lịch sử lâu đời

Giá niềng răng mắc cài theo từng phương pháp cụ thể

Giá niềng răng mắc cài bao nhiêu, có đắt không là vấn đề được đông đảo người dùng quan tâm. Dưới đây là chi phí niềng răng theo từng phương pháp cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

Niềng răng mắc cài kim loại – thông tin giá chi tiết

Niềng răng mắc cài kim loại có ưu điểm vượt trội về độ bền, dễ thay khi bị hư hỏng. Hiện phương pháp này được chia thành 2 kỹ thuật là mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự buộc.

Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại thường sẽ dùng dây cung và mắc cài để cố định vị trí các răng lại với nhau. Ngoài ra hiện nay thun niềng răng còn được thay thế bằng chỉ thép, giúp quá trình niềng giảm được ma sát và đau đớn hơn. Phương pháp này mang lại hiệu quả chỉnh nha cao và chi phí phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Đối với niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thì có thiết kế tinh xảo và hiện đại hơn. Để khắc phục tình trạng đứt thun, tuột dây cung trong quá trình niềng của phương pháp truyền thống, mắc cài kim loại tự động đã ra đời bằng cách thay thế hệ thống dây thun bằng chốt tự động. Thay vì phải buộc lại thủ công bằng dây thun hoặc sợi thép để cố định dây cung, thì giờ đây sẽ thay thế bằng các chốt tự động. Điều này, sẽ giúp dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài, thuận lợi hơn cho người đeo niềng.

Sau quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng răng và kinh tế của bạn để đưa ra những tư vấn về hình thức niềng phù hợp nhất. Dưới đây là bảng giá niềng răng mắc cài mới nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo:

 • Mắc cài buộc chun 3M UGSL (Mỹ ) có giá dao dao động trong khoảng từ 20 – 22 triệu/ca.
 • Mắc cài buộc chun OQ (Hàn Quốc) có giá dao dao động trong khoảng từ 17 – 20 triệu/ca.
 • Mắc cài tự buộc Smart Clip (Mỹ) có giá dao dao động trong khoảng từ 25 – 30 triệu/ca.
 • Mắc cài tự buộc AO (Mỹ) có giá dao dao động trong khoảng từ 27 – 35 triệu/ca.

XEM THÊM: Mắc Cài Tự Buộc Và Mắc Cài Thường Lựa Chọn Loại Nào Tốt?

Giá niềng răng mắc cài sứ – thông tin chi tiết

Đây là phương pháp sử dụng công nghệ chỉnh nha mới với việc dùng mắc cài sứ giúp bạn có được thẩm mỹ cao hơn và đẹp hơn. Mắc cài được là từ chất liệu sứ có cấu tạo giống như răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt trong thời gian chỉnh nha.

Giá niềng răng mắc cài sứ cao hơn mắc cài kim loại
Giá niềng răng mắc cài sứ cao hơn mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ và tự buộc là giải pháp ưa chuộng hiện nay, khi có độ bền ngang mắc cài kim loại, ít ma sát và có tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này cũng đến từ chất liệu, nếu không giữ gìn cẩn thận, mắc cài sứ sẽ dễ bị hư hỏng. Đặc biệt, sứ có tính mài mòn khá cao cho những răng đối diện.

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha hiệu quả và thẩm mỹ bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, với cấu tạo hiện đại và tính thẩm mỹ cao nên đòi hỏi chi phí thực hiện cũng cao hơn.

 • Mắc cài sứ thẩm mỹ có giá dao dao động trong khoảng từ 45 – 55 triệu/ca.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có giá dao dao động trong khoảng từ 55 – 66 triệu/ca.
 • Nhổ răng chỉnh nha có giá dao dao động từ 400.000đ/răng.
 • Đặt mini vít chỉnh nha có giá dao dao động từ 2 triệu/vít.
 • Phẫu thuật giải áp xương vỏ có giá dao dao động từ 800.000đ/ăng.
 • Phẫu thuật bộc lộ răng ngầm có giá dao dao động từ 1 triệu/răng.

TÌM HIỂU: Niềng Răng Mắc Cài Sứ Có Đau Không? Thực Hiện Như Thế Nào?

Niềng răng có được bảo hiểm y tế hỗ trợ không?

Bảo hiểm y tế ở nước ta được Nhà nước tổ chức và phát hành, hỗ trợ người tham gia bảo hiểm một phần kinh phí theo quy định. Người bệnh sử dụng thẻ bảo hiểm tại các bệnh viện công, sẽ được hưởng các quyền lợi của bảo hiểm.

Hiện nay, nhà nước có những điều khoản quy định rất rõ bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả cho những dịch vụ nào. Cụ thể:

 • Khám răng: Khi có vấn đề về răng và có nhu cầu thăm khám chữa trị, sẽ được bảo hiểm sẽ chi trả. Tuy nhiên khám răng định kỳ không phải do bệnh tật sẽ không được hỗ trợ.
 • Nhổ răng: Trường hợp này cũng được bảo hiểm chi trả nếu bác sĩ chỉ định đối với bệnh lý khiến răng không thể khôi phục và gây ảnh hưởng đến sức khỏe và các răng bên cạnh.
 • Hàn răng/trám răng: Tương tự như nhổ răng, hàn/trám răng có thể được chi trả nếu như có chỉ định của bác sĩ hoặc có bệnh lý cần điều trị.
Bảo hiểm y tế không hỗ trợ chi trả cho dịch vụ niềng răng
Bảo hiểm y tế không hỗ trợ chi trả cho dịch vụ niềng răng

Như vậy, có thể thấy bảo hiểm y tế chỉ chi trả cho những trường hợp nha khoa liên quan tới sức khỏe là điều trị bệnh và thuốc men. Còn niềng răng là một hình thức phục hình nha khoa thẩm mỹ theo yêu cầu. Vì thế phương pháp này không nằm trong phạm vi hỗ trợ chi trả của bảo hiểm y tế.

Trên đây là thông tin chi tiết về giá niềng răng mắc cài và những yếu tố tác động đến nó. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các kỹ thuật chỉnh nha, và có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

BÀI LIÊN QUAN:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

le-ra-mat-3
mắc cài tự đóng và mắc cài thường
1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới
Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309