Quy Trình Bọc Răng Sứ Chuẩn Chỉnh – An Toàn Nhất [Đã Qua Kiểm Định]

Quy Trình Bọc Răng Sứ

Thăm khám tổng quát, đánh giá tình trạng cao răng
Bước 1
Thăm khám và nghe tư vấn từ bác sĩ
Dr-thai-nguyen-smile-2
Bước 2
Tư vấn và ký hợp đồng
Bác sĩ vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ
Bước 3
Gây tê, mài răng, lấy dấu răng
Khách hàng quay lại nha khoa để gắn mão sứ và tái khám định kỳ
Bước 4
Tiến hành gắn mão sứ vào răng
khop-can-nguoc-hinh-anh-5
Bước 5
Kiểm tra khớp cắn

Quy trình bọc răng sứ gồm 5 bước, được diễn ra trong thời gian nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao cho người thực hiện. Khách hàng được lựa chọn loại răng sứ phù hợp với sở thích và nhu cầu tài chính. Với tay nghề cao của các bác sĩ tại ViDental Clinic, người bệnh sẽ không có cảm giác đau và thời gian bọc cũng sẽ được rút ngắn nhờ áp dụng các công nghệ hiện đại.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ thường kéo dài từ 2-3 buổi hẹn với nha sĩ, và tổng cộng mất khoảng 1-2 tuần. Thời gian cụ thể có thể thay đổi tùy theo tình trạng răng của từng khách hàng và số lượng răng cần bọc. Quy trình này bao gồm các bước khám và tư vấn, chuẩn bị răng, lấy dấu răng, lắp răng tạm và cuối cùng là gắn răng sứ.

Các bước trong quy trình bọc răng sứ

Tại Trung tâm Bọc răng, Dán răng sứ Thẩm mỹ ViDental Clinic, quy trình bọc sứ chuẩn 5 bước đã được Bộ Y Tế kiểm định và cấp giấy phép, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Bước 1: Thăm khám và nghe tư vấn từ bác sĩ

Đầu tiên khách hàng cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn về tình trạng của răng miệng của mình. Lúc này bác sĩ sẽ khám và xác định cụ thể tình trạng, các vấn đề trên răng bạn, từ đó xác định mức độ hư tổn, mức độ khiếm khuyết của răng.

Qua quá trình thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp bọc răng sứ phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất. Tất cả những thông tin liên quan đến quy trình, chất liệu cũng sẽ được bác sĩ giải đáp một cách kỹ lưỡng ở khâu này. Dựa vào những thông tin này bạn sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Bác sĩ kiểm tra răng miệng cẩn thận trước khi bọc răng sứ
Bác sĩ kiểm tra răng miệng cẩn thận trước khi bọc răng sứ

Bước 2: Tư vấn và ký hợp đồng

Bước tư vấn kế tiếp chủ yếu được thực hiện bởi các nhân viên chăm sóc khách hàng của ViDental Clinic. Sau khi bác sĩ tư vấn về các vấn đề chuyên môn, khách hàng sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn về chính sách dịch vụ, điều khoản bảo hành, chi phí, hình thức thanh toán và các vấn đề liên quan đến quyền lợi của khách hàng.

Tư vấn và ký hợp đồng bằng văn bản với khách hàng
Tư vấn và ký hợp đồng bằng văn bản với khách hàng

Ở bước này, nếu khách hàng đồng ý với các điều khoản, có thể trực tiếp ký hợp đồng dịch vụ. Hợp đồng bao gồm các thỏa thuận của 2 bên, quyền lợi, trách nhiệm cũng như các vấn đề liên quan đến bảo hành, chi phí bọc răng sứ.

Ngoài ra ở bước này, khách hàng sẽ được xem trước kết quả bọc răng bằng phần mềm ĐỘC QUYỀN tại Trung Tâm ViDental Clinic. Điều này giúp khách hàng có thể yên tâm và cân nhắc chính xác lựa chọn của mình. 

Bước 3: Gây tê, mài răng, lấy dấu răng

Sau khi đã có sự lựa chọn cho riêng mình, khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm hạn chế những viêm nhiễm có thể xảy ra trong khi bọc răng. Tiếp theo bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ tại vị trí bọc răng để giúp khách hàng dễ chịu hơn, không bị đau nhức trong quá trình mài răng.

Lúc này, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa chuyên biệt để mài mỏng bớt một phần tỷ lệ của răng. Tỷ lệ mài đã được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng với từng vị trí. Thông thường thời gian mài răng sẽ vào khoảng từ 20 – 30 phút và tùy số lượng răng mà thời gian có thể dài hơn.

Khi quá trình mài răng hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để gửi cho phòng Labo thiết kế răng. Khách hàng sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo việc ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Sau đó bác sĩ hẹn lịch để khách hàng quay lại gắn răng hoàn chỉnh.

Bước 4: Tiến hành gắn mão sứ vào răng

Răng sứ sau khi đã được chế tác xong sẽ được bác sĩ phục hình đúng kỹ thuật, sao cho khi gắn răng đảm bảo độ vừa khít, không bị cộm, lệch. Tiếp theo, bác sĩ dùng keo nha khoa chuyên dụng để gắn mão sứ lên răng, dùng đèn laser để keo đông cứng, đảm bảo răng sứ có độ chắc chắn theo yêu cầu nha khoa.

Bước 5: Kiểm tra khớp cắn

Bước kiểm tra khớp cắn khá quan trọng vì răng sứ không chỉ phải ôm khít cùi răng mà các răng bắt buộc phải đúng khớp hàm tự nhiên nếu không quá trình ăn nhai sẽ gây nên rất nhiều vấn đề về sức khỏe và ảnh hưởng tuổi thọ răng sứ.

Thông thường, 6 tháng khách hàng nên đi khám răng 1 lần để bác sĩ có thể kiểm tra kỹ hơn về răng sứ đã bọc, đồng thời tiến hành lấy cao răng, đảm bảo răng miệng luôn ở trạng thái tốt nhất.

Quy trình bọc răng sứ có đau không?

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là “Quy trình bọc răng sứ có đau không?” Thông thường, quá trình này ít gây đau đớn vì:

  • Gây tê: Nha sĩ sẽ sử dụng thuốc tê cục bộ trong quá trình mài răng, giúp bạn không cảm thấy đau. Sau khi hết thuốc tê, bạn có thể cảm thấy hơi ê buốt nhẹ, nhưng cảm giác này sẽ giảm dần sau vài ngày.
  • Răng tạm: Lắp răng tạm giúp bảo vệ răng mài và giảm cảm giác khó chịu.
  • Chăm sóc sau khi bọc: Sau khi hoàn tất, nha sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng để giảm thiểu đau nhức và duy trì kết quả lâu dài.
 

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ là một giải pháp hiệu quả để cải thiện nụ cười và chức năng nhai. Việc hiểu rõ quá trình bọc răng sứ, từ khám và tư vấn đến các bước thực hiện chi tiết, sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm và tự tin hơn khi quyết định thực hiện phương pháp này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với nha sĩ để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

Chất liệu phổ biến

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ CẬP NHẬT MỚI NHẤT

LOẠI MÃO SỨ

GIÁ KHUYẾN MÃI

GIÁ NIÊM YẾT

BẢO HÀNH

Răng Sứ Titanium

2.250.000 VNĐ/răng

2.500.000 VNĐ/răng

5 năm

 Răng Sứ Katana

4.050.000 VNĐ/răng

4.500.000 VNĐ/răng

7 năm

Răng Sứ Cercon

5.400.000 VNĐ/răng

6.000.000 VNĐ/răng

7 năm

Răng Sứ Cercon HT

6.300.000 VNĐ/răng

7.000.000 VNĐ/răng

8 năm

Răng Sứ HT Smile

6.300.000 VNĐ/răng

7.000.000 VNĐ/răng

10 năm

Răng Sứ Ceramil

7.200.000 VNĐ/răng

8.000.000 VNĐ/răng

10 năm

Răng Sứ Emax Zic

5.400.000 VNĐ/răng

6.000.000 VNĐ/răng

10 năm

 Răng Sứ Emax Press

6.300.000 VNĐ/răng

7.000.000 VNĐ/răng

10 năm

Răng Sứ Emax Zircad Multi

7.200.000 VNĐ/răng

8.000.000 VNĐ/răng

10 năm

Răng Sứ Lisi Press

7.200.000 VNĐ/răng

8.000.000 VNĐ/răng

10 năm

Răng Sứ Lava Plus

7.200.000 VNĐ/răng

8.000.000 VNĐ/răng

10 năm

 Răng Sứ Nacera

6.300.000 VNĐ/răng

7.000.000 VNĐ/răng

10 năm

Răng Sứ Nacera Q3

8.100.000 VNĐ/răng

9.000.000 VNĐ/răng

10 năm

Bọc răng sứ giá bao nhiêu? Thông thường, chi phí bọc răng sứ dao động từ 2 triệu đồng đến 8 triệu đồng/răng [1], tùy thuộc vào các yếu tố như loại sứ, tình trạng răng, và nha khoa cụ thể [2]. Một số loại vật liệu sứ phổ biến như sứ Titan, sứ Katana, sứ Zirconia,....

Cần chú ý lựa chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ nhiều kinh nghiệm và không nên bọc sứ giá rẻ để ngăn chặn rủi ro phát sinh biến chứng đe dọa đến sức khỏe răng gốc [3].

Lý do chọn bọc răng sứ tại ViDental Clinic

bs-thuyanh

Bác sĩ Phạm Thùy Anh

  • Tốt nghiệp Bác sĩ nội trú Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Hà Nội
  • Đảm nhận vị trí Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại các bệnh viện lớn như BVĐK Quốc tế Thu Cúc, bệnh viện Bắc Thăng Long
  • Thăm khám và điều trị thành công cho hơn 1000+ khách hàng

Tốt nghiệp chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt tại Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Thùy Anh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha. Với chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ đã thăm khám và điều trị thành công cho hơn 1000+ ca chỉnh nha, mang lại cho khách hàng hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin.

bs-quanganh

Bác sĩ Nguyễn Quang Anh

  • Thành viên Hiệp hội Implant Quốc Tế ITI
  • Hiện đang là Giám đốc chuyên môn tại Trung Tâm ViDental Clinic
  • Thực hiện cấy ghép Implant thành công cho hơn 1000+ khách hàng

Bác sĩ Quang Anh là một trong những bác sĩ có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phục hình răng tại Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ đã thực hiện thành công hàng nghìn ca phục hình răng, mang lại cho khách hàng hàm răng đều đẹp, chắc khỏe.

Dịch vụ khác

Bảng giá tham khảo

Câu hỏi thường gặp

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới
Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309